Kịp thời cứu bố của đội trưởng Đội phản ứng nhanh điều trị COVID-19 tại Quảng Nam

TPO - Nhận thông tin bệnh nhân là bố của đội trưởng đội phản ứng nhanh điều trị COVID-19 tại Quảng Nam bị nhồi máu cơ tim cấp, Bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt nhóm hỗ trợ bệnh nhân và phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, TP.HCM chuyển viện cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.


Tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, vừa cấp cứu kịp thời cho một ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp rất đặc biệt. Đó là bệnh nhân H.V.H (60 tuổi) bố của bác sĩ CK2 Huỳnh Quang Đại - khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 đang hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo đó, vào ngày 15.8, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Củ Chi về một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp. Ngay lập tức, ekip trực cấp cứu báo cáo lãnh đạo khoa, lãnh đạo Bệnh viện, hướng dẫn cho các đồng nghiệp tại Củ Chi nhanh chóng chuyển viện an toàn cho bệnh nhân.

Kịp thời cứu bố của đội trưởng Đội phản ứng nhanh điều trị COVID-19 tại Quảng Nam - ảnh 1 Các bác sĩ điều trị cho bệnh.

Đồng thời, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chỉ đạo kích hoạt nhanh nhóm hỗ trợ cho bệnh nhân để kịp thời xử lý các nguy cơ khi bệnh nhân được chuyển đến. Trong vòng 30 phút nhập viện, bệnh nhân H. đã được khám, kiểm tra, xử lý và can thiệp kịp thời, hạn chế tối đa được nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây ra.

TS. BS Nguyễn Thượng Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực nhiều vùng trước tim hơn 30 phút, đau lan lên cổ, xét nghiệm cho thấy tình trạng men tim tăng, tương đương với nhồi máu cơ tim cấp. Kết quả chụp mạnh vành cấp cứu cũng cho thấy một số mạch máu nhỏ bên phải bị hẹp nặng và tắc.

Kịp thời cứu bố của đội trưởng Đội phản ứng nhanh điều trị COVID-19 tại Quảng Nam - ảnh 2 Bác sĩ Huỳnh Quang Đại đang hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam nói chuyện điện thoại hỏi thăm sức khỏe bố mình.

"Do đó, các bác sĩ xác định đây là trường hợp nhồi máu cơ tim do tắc các mạch máu nhỏ. Các bác sĩ đã điều trị nội khoa tích cực bằng các loại thuốc. Nếu không phát hiện sớm có thể gây rối loạn nhịp, nhịp ngoại tâm thu, có thể dẫn đến tử vong", Bác sĩ Nghĩa cho hay.

Sau khi nhận thông tin bố mình được cứu sống kịp thời, qua điện thoại, bác sĩ Huỳnh Quang Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc cùng các đồng nghiệp đã thay anh chăm sóc người thân của mình trong tình huống khẩn cấp. "Có Ban lãnh đạo và mọi người quan tâm chăm sóc ba rồi, mình sẽ yên tâm chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân ở ngoài này", bác sĩ Đại chia sẻ.

Bác sĩ Bạch Mai chia sẻ chiến lược hạn chế bệnh nhân suy thận mạn tử vong vì COVID-19

Để giảm tới mức tối đa các trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 có suy thận mạn, giảm thiểu các trường hợp nặng và đặc biệt là không để bệnh nhân COVID-19 tử vong thêm, ngoài giải pháp giảm tải cho tâm dịch, biện pháp giãn cách bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu khẩn trương được thực hiện.

Chủ quan khi 'hai hòn bi' nằm lạc chỗ, người đàn ông 44 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

Bệnh nhân N.X.K, 44 tuổi, ở Phú Thọ có tiền sử tinh hoàn ẩn – tinh hoàn nằm trong bụng mà không nằm ở vị trí bình thường ở bìu từ nhỏ. Bệnh nhân đã có vợ và 3 con. Khoảng 1 năm nay xuất hiện khối đau tức ở hố chậu phải, thấy dấu hiệu bất thường nên tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám.

Bà bầu nên biết những điều này để an toàn cả mẹ lẫn con trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.

Chưa đầy 20 ngày, hơn 200 nghìn người làm xét nghiệm COVID-19

Bộ Y tế đã huy động tổng lực để thực hiện xét nghiệm, từ 23/7 – 11/8, cả nước thực hiện 205.890 xét nghiệm RT-PCR. Công suất xét nghiệm trong đợt dịch này cao hơn 3-4 lần so với đợt cao điểm tháng 3,4 /2020, riêng tại Đà Nẵng, Hà Nội hiện tại có thể đạt trên 10.000 mẫu/ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng