DMCA.com Protection Status

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, bệnh viện kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM đã vận động quyên góp được 75 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

GS.TS Nguyễn Thanh Long trao cờ thi đua cho Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TPHCM (ảnh: K.V)
GS.TS Nguyễn Thanh Long trao cờ thi đua cho Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TPHCM (ảnh: K.V)

Ngày 31/10, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2016-2020.

BS Lê Trung Chánh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM đã ôn lại những dấu mốc, chặng đường mà bệnh viện này đã trải qua. Từ khi bệnh viện còn Trung tâm Barsky vào năm 1969; đến năm 1975 trở thành Khoa răng hàm mặt, Bệnh viện Chợ Rẫy; đến ngày 17.5.1980 trở thành Viện răng hàm mặt Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế và hiện nay là Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương TPHCM.

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, bệnh viện kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung - ảnh 1 GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu (ảnh: K.V)

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của bệnh viện trong suốt 40 năm qua.

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, thời gian qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM đã có nhiều thành tích trong chăm sóc, điều trị Răng Hàm Mặt; triển khai nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới như: điều trị các ca chấn thương hàm mặt phức tạp, thực hiện vi phẫu ghép nối thần kinh, ghép vạt da, cơ, thay khớp thái dương hàm toàn bộ hai bên bằng vật liệu nhân tạo, ứng dụng tái tạo mẫu 3D trong phẫu thuật.

Bệnh viện là nơi đầu tiên tại Việt Nam thành lập trung tâm điều trị toàn diện khe hở môi, vòm miệng để theo dõi và điều trị toàn diện cho trẻ từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. Bệnh viện cũng đã rất chủ động trong hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chuyển giao kỹ thuật, góp phần giúp cho ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ và hòa nhập vào cộng đồng nha khoa các nước ở trong khu vực cũng như các nước trên thế giới. 

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, bệnh viện kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung - ảnh 2 GS.TS Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện trong thời gian qua (ảnh: K.V)

“Lãnh đạo Bộ Y tế và các Vụ, cục đã đưa ra mục tiêu đầy tham vọng là đến năm 2030, ngành y tế Việt Nam phải đứng thứ 2 trong các nước Đông Nam Á; đồng thời làm thế nào để Việt Nam đứng thứ 10 trong số các nước Châu Á Thái Bình Dương và đứng hàng thứ 30 của các nước trên thế giới” - ông Long cho biết.

Dịp này, Bệnh viện kêu gọi các khách mời, báo cáo viên, hội thảo viên tham dự lễ kỷ niệm và hội nghị khoa học kỹ thuật ủng hộ đồng bào miền Trung; riêng các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện trích một ngày lương. Tính đến sáng 31/10 đã góp được 75 triệu đồng. 

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện, GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng trao cờ thi thua (giai đoạn 2016 - 2020) của Bộ Y tế cho Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế.  UBND TPHCM tặng cờ truyền thống và bằng khen cho các tập thể, cá nhân của bệnh viện này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng