Kỹ sư trẻ 'chết' vì lời hứa chung tình của ... gái vũ trường

TPO - Em đồng ý nhưng đưa ra số tiền bồi hoàn sức khỏe, danh dự mà mới nghe tôi đã choáng váng… Tiền ở công ty của ba không thể tiếp cận được, tôi phải tìm cách lấy trộm vàng của má đưa cho người tình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Hai chị em tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế. Ba tôi là chủ thầu xây dựng, còn má tôi được ông bà ngoại tặng của hồi môn là số vốn đủ để má mở tiệm buôn bán đồ trang sức cao cấp ngay trung tâm chợ thị xã. Chị hai hơn tôi gần 8 tuổi, khi tôi ra đời má đã ở tuổi 30 còn ba tôi vừa đón sinh nhật lần thứ 42, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi được cả bên nội lẫn ngoại cưng chiều như trứng mỏng.

Tuy thế theo gương chị hai, tôi chịu khó học và có được tấm bằng tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng như mong mỏi của ba má, của ông bà nội ngoại với tôi. Ba muốn tôi nối nghiệp ba, quản lí công ty vì ba cũng ngoài 60 rồi, nhưng má lại không ủng hộ, má sợ tôi không quen nắng, quen gió, không chịu được vất vả mặc dù tôi học nghề xây dựng. Má bảo má cũng đã lớn tuổi, má với chị hai không quán xuyến hết việc ở tiệm vàng, mà sắp tới chị hai lại sinh thêm em bé, tốt nhất là tôi phụ má sổ sách nhập, xuất rồi lo quản lí việc làm, lương bổng cho nhân viên giùm má.

Thấy ba không phản đối vả lại tôi cũng chưa muốn thử sức mình ở lĩnh vực xây dựng nên sau khi cùng bạn bè nghỉ ngơi thư giãn, đi du lịch ở một vài nơi ưa thích tôi về tiệm vàng theo đề nghị của má. Có mặt ở tiệm vàng cả ngày mới thấy nể phục sức chịu đựng của má suốt mấy chục năm qua, bởi công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, khách hàng nhiều lúc tới đông muốn nghẹt thở, gặp khách dễ tính hay mua buôn còn đỡ chứ tiếp mấy cô, mấy bà có tiền nhưng chảnh chót chỉ riêng tư vấn, đổi cái nọ, trả cái kia cũng phát chóng mặt.

Biết tôi không tha thiết gì với chuyện chôn chân ở tiệm vàng, má vừa động viên vừa cho tôi nhiều tiền để tôi tiêu xài, mua sắm nhưng tôi cũng chỉ ráng qua nửa năm đến khi con của chị hai giao được cho người giúp việc, chị hai đi làm lại là tôi xin má để tôi qua công ty của ba cho đúng ngành nghề được đào tạo. Ba phấn khởi lắm, đi đâu ba cũng cho tôi theo, ba hãnh diện giới thiệu tôi với đối tác, ba còn để tôi ra công trình tập giám sát thi công như một kĩ sư vững tay nghề thực thụ.

Làm ở tiệm vàng với má có nhiều tiền cũng không xài hết vì quanh tôi toàn phái yếu, còn bây giờ hầu hết là nam nhi đại trượng phu, sau những giờ căng thẳng trong công việc là khoảng thời gian chúng tôi xả hơi bằng ăn uống, bằng karaoke, bằng tìm vui ở vũ trường với mấy em xinh đẹp, bốc lửa nên lúc nào tôi cũng có nhu cầu về tiền và tất nhiên tôi không dám xin ba mà toàn thủ thỉ xin má viện trợ.

Sẵn tiền trong túi, tôi bắt đầu kiếm “đào” cho mình. Tôi thích cặp với gái vũ trường vì các em ngoài sắc đẹp mê hồn còn có nhiều chiêu quyến rũ đối tác mà ở những nơi giải trí khác khó kiếm được.

Sau rất nhiều lần thay “đào”, tôi kết một em vũ nữ mới ở vũ trường, xinh như mộng và em làm tôi mê mẩn vì lúc nào bên tôi em cũng e lệ, nũng nịu rót vào tai tôi lời mật ngọt, thề non, hẹn biển là em chung tình suốt đời với tôi. Bao nhiêu tiền có được từ lương, thưởng của công ty ba, rồi đẽo thêm tiền của má tôi đều tự nguyện chuyển vào tài khoản của em sau mỗi lần em chiều tôi “tới bến”.

Biết chuyện chơi bời, quan hệ của tôi, ba má tôi phiền lắm nhưng khuyên nhủ hoài mà tôi vẫn không bỏ được em vũ nữ giỏi cho tình và cũng giỏi moi tiền đó…

Cách đây nửa tháng em khóc lóc báo tin rằng em có bầu với tôi, nghĩ ba má chẳng đời nào ủng hộ để tôi rước em về nhà bằng một đám cưới nên tôi xuống nước nài nỉ em đi giải quyết hậu quả.

Em đồng ý nhưng đưa ra số tiền bồi hoàn sức khỏe, danh dự mà mới nghe tôi đã choáng váng… Tiền ở công ty của ba không thể tiếp cận được, tôi phải tìm cách lấy trộm vàng của má đưa cho người tình.

Vậy mà tối qua tôi chết điếng khi đến vũ trường tìm em, ông chủ cho tôi biết em xin nghỉ việc mấy hôm nay để cùng chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật. Vậy mà em hứa chung tình với tôi suốt cuộc đời này!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng