Ấn Độ:

Lạ kỳ cụ bà sinh con đầu lòng ở tuổi... 70

TPO - Sau 2 năm cố gắng thụ tinh trong ống nghiệp, bà Daljinder Kaur (70 tuổi) đã vui mừng đón tiếng khóc chào đời của đứa con đầu lòng trong vòng tay yêu thương của chồng – ông Mohinder Singh Gill (79 tuổi).

Theo Daily Mail, bà Daljinder Kaur (Ấn Độ) vừa hạ sinh con trai đầu lòng sau 2 năm điều trị hiếm muộn tại một phòng khám sản khoa bang Haryana. Và có lẽ vợ chồng bà là cặp đôi lên chức bố mẹ muộn nhất thế giới, bởi bà Daljinder Kaur nay đã 70 tuổi, còn chồng bà – ông Mohinder Singh Gill cũng đã chạm mốc... 79 tuổi.

Vợ chồng bà Kaur đặt tên cho cậu con trai quý giá này là Armaan. Cậu bé ra đời ngày 19/4 nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với trứng và tinh trùng của chính bố mẹ mình. Khi chào đời, Armaan nặng 2kg.

Daljinder Kaur cho biết bà cảm thấy mình chưa quá già để làm mẹ, và rất mãn nguyện vì cuối cùng cũng có một đứa con.

Lạ kỳ cụ bà sinh con đầu lòng ở tuổi... 70 - ảnh 1 Cặp vợ chồng già ẵm trên tay đứa con mới sinh.

Được biết, cặp vợ chồng già này đã sống với nhau suốt 46 năm mà  không có con. Thậm chí, họ từng tuyệt vọng và phó mặc cho số phận với niềm tin rằng “thần thánh sẽ sắp đặt mọi chuyện”. Chỉ đến khi nhìn thấy poster quảng cáo về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, quan điểm của cặp vợ chồng già mới bắt đầu thay đổi.

Năm 2013, cặp đôi tìm đến phòng khám sản khoa và biết được sự thật rằng: bà Kaur bị vô sinh do tắc vòi dẫn trứng. Sau 2 năm nỗ lực, bà Kaur cuối cùng cũng đã đậu thai vào tháng 7/2015.

Bà cho biết mình được chồng chăm sóc rất chu đáo trong suốt thai kì. Chồng bà ông Mohinder Singh Gill cũng sung sướng chia sẻ: “Dù nhiều người nói rằng chúng tôi sẽ chết trước khi đứa trẻ kịp trưởng thành, nhưng tôi tin Chúa trời sẽ tiếp tục chăm sóc nó thay cho chúng tôi.”

Bác sĩ Anurag Bishnoi – người phụ trách phòng khám sản cho biết: “Tôi từng hoài nghi về khả năng có thai của bà Kaur bởi tuổi bà đã cao, trông bà cũng rất yếu đuối. Thế nhưng, sau khi làm các xét nghiệm, kết quả đã cho thấy bà Kaur vẫn hoàn toàn có khả năng mang thai.”

Lạ kỳ cụ bà sinh con đầu lòng ở tuổi... 70 - ảnh 2 Bà Rajo Devi và con gái.

Trước đó, vào năm 2008, cũng tại phòng khám này, một người phụ nữ khác có tên Rajo Devi (70 tuổi) đã hạ sinh một bé gái và trở thành người làm mẹ ở độ tuổi già nhất thế giới.

Thậm chí, sau khi sinh con gái, cụ bà này còn muốn tiếp tục có thêm một... "thằng cu" để gia đình đủ nếp đủ tẻ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá