Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản

Món kem này khiến nhiều người tò mò không hiểu bằng cách nào có thể tạo ra một ngọn lửa trên kem mà không làm kem tan chảy.

Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản

Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản

Món kem này khiến nhiều người tò mò không hiểu bằng cách nào có thể tạo ra một ngọn lửa trên kem mà không làm kem tan chảy.

Kem lửa trên băng đang rất hot ở Nhật Bản
Kem lửa trên băng đang rất hot ở Nhật Bản.
 

Một trong những đồ ăn tráng miệng và giải khát đang hot nhất tại Nhật Bản hiện nay là món kem “lửa trên băng”. Món ăn này rất hút khách không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn vì ngọn lửa cháy bập bùng trên kem rất đặc biệt.

Món kem này khiến nhiều người cảm thấy rất tò mò vì công thức chế biến của nó, không hiểu bằng cách nào có thể tạo ra một ngọn lửa trên kem mà không làm kem tan chảy. Theo nhiều người suy đoán thì món kem này phải có công thức chế biến vô cùng cầu kỳ, phức tạp, như kiểu pha chế thuốc của phù thủy thời xưa. Nhưng món kem với ngọn lửa xanh cháy bùng trên chóp như ngọn lửa ma thuật lại có công thức chế biến đơn giản không ngờ.

Công thức làm món kem này bao gồm: cà phê mạnh, đường, xi rô mận, lòng trắng trứng, rượu mạnh và nước đá. Đầu tiên là trộn cà phê và đường với nhau để làm thành xi-rô cà phê, đặt nó vào tủ lạnh cùng với xi-rô mận.

Xi rô cà phê
Xi rô cà phê.
 

Tiếp theo, người ta đánh bông lòng trắng trứng với đường và cho vào một ít bột để tạo thành một lớp kem bông mịn. Cuối cùng, lấy đá bào ra cốc, phủ lớp kem trứng lên trên và rưới xi rô cà phê, xi rô mận lên lớp kem, sau cùng tưới một lượt rượu mạnh lên trên cùng và bật lửa đốt.

Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản - ảnh 3
 

Rượu mạnh chính là nguyên liệu cháy cho ngọn lửa màu xanh ma thuật. Lớp xi rô phủ trên kem và đá lạnh bên dưới ngăn không cho kem bị tan chảy bởi lửa cháy phía trên.

Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản - ảnh 4
Lạ lùng món kem 'lửa trên băng' nổi tiếng ở Nhật Bản - ảnh 5
 

Món kem này có mùi vị vô cùng đặc biệt, có vị đắng của cà phê, vị chua ngọt của xi rô mận, vị béo ngậy của trứng và hương thơm nồng nàn của rượu làm cho người từng nếm qua dù chỉ một lần cũng không thể nào quên được.

Theo Tiin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá