Lạ miệng với cá xào cần tỏi

Lạ miệng với cá xào cần tỏi
Món cá xào cần tỏi này chắc chắn sẽ đem lại một bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng phi lê: 500 g

- Cần tây: 2 nhánh vừa

- Tỏi tây: 1 nhánh vừa

- Thì là: 1 ít

- Cà rốt: ½ củ

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Gừng

- Hành khô

- Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu

Lạ miệng với cá xào cần tỏi ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 1: Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn..
Bước 2: Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ
Bước 2: Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên
Bước 3: Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên.
Bước 4: Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc
Bước 4: Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.
Bước 5: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa
Bước 5: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng.
Bước 7: Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng
Bước 7: Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng.
Bước 8: Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng
Bước 8: Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng.
Bước 9: Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa
Bước 9: Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa.
Lạ miệng với cá xào cần tỏi ảnh 11

Theo Eva

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG