Lạ miệng với mỳ udon kim chi

Lạ miệng với mỳ udon kim chi
Chủ nhật ở nhà, quanh quẩn mãi với những món Việt đã quen miệng, hãy đổi vị cho cả nhà bằng món mỳ nổi tiếng của Nhật nhé.
Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 1

Nguyên liệu: (làm được 2 bát như hình)

- 50g cà ngừ bào khô
- 400g mỳ udon
- Vài lá rong biển
- 2 cây tỏi tây
- 200g kim chi cải thảo
- 2 thìa canh nước kim chi
- 2 bìa đậu phụ chiên
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn ăn cay)
- 2 thìa nhỏ muối, hạt tiêu
- Các nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Cách làm:

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 2

Bước 1:

- Mở gói cá ngừ bào khô.

- Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 3

Bước 2:

- Cho 1 lá rong biển, 1 cây tỏi tây, 50g cá ngừ bào vào nồi nước, đun sôi.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 4

Bước 3:

- Khi nước sôi được khoảng 2 phút bạn tắt bếp, vớt các nguyên liệu để riêng ra.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 5

Bước 4:

- Bạn lấy nước vừa đun, thêm 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh xì dầu để làm nước chan.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 6

Bước 5:

- Kim chi cải thảo xé nhỏ, trộn thêm 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn thích ăn thật cay) và 2 thìa canh nước kim chi.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 7

Bước 6:

- Cho kim chi cải thảo vào chảo xào khoảng 3 phút.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 8

Bước 7:

- Chuẩn bị lá rong biển thái nhỏ, tỏi tây thái nhỏ, đậu phụ chiên thái nhỏ ra các đĩa riêng.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 9

Bước 8:

- Mỳ udon cho vào nồi nước sôi, luộc chín, vớt ra rổ xả qua nước lạnh để mỳ không bị dính chùm.

- Gắp mỳ ra tô, chan nước dùng ở bước 4 vào.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 10

Bước 9:

- Cho kim chi xào, đậu phụ chiên, lá rong biển và tỏi tây lên trên bề mặt mỳ, rắc chút hạt tiêu.

Lạ miệng với mỳ udon kim chi ảnh 11

Bước 10:

- Khi ăn bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô.

Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG