Lại thêm một người nhập viện vì ăn cháo cá nóc mít

TPO - Chủ quan với chất độc từ cá móc mít “Trước giờ ăn có sao đâu”, chiều nay 9/3, anh L.T.T (31 tuổi, ngụ thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ sau khi ăn cá móc mít nấu cháo.

Bệnh nhân nhập viện do chủ quan ăn cá nóc mít.
Bệnh nhân nhập viện do chủ quan ăn cá nóc mít.

Theo người nhà bệnh nhân, vào sáng cùng ngày anh T. xin được khoảng 10 con cá nóc mít của hàng xóm bắt được đem về nấu cháo. Khi biết được, gia đình khuyên anh không nên ăn vì xem tin tức thấy ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp 3 ngày trước có 5 người đã nhập viện vì ngộ độc cá nóc. Tuy nhiên, anh T. chủ quan cho rằng “Trước giờ ăn có sao đâu”.

Ăn vào khoảng 30 phút thì tay chân anh T. tím tái, thở gấp, kèm theo buồn nôn nên người nhà nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Lê Hoàng Phúc – Phó phòng Tổng hợp thông tin Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ cho biết, anh T. nhập viện trong tình trạng hồi hộp, tim đập nhanh, tê môi. Các bác sĩ lập tức tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện, anh T. đã dần ổn định.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó ngày 7/3, tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có 5 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ vì ăn lẩu cá nóc mít. Trong đó, có 3 trường hợp ngộ độc nặng, 2 trường hợp nhẹ. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn được theo dõi tại bệnh viện.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng