Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu?

Chất lượng tinh trùng của người đàn ông hoàn toàn có thể cải thiện được thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày và cách duy trì lối sống lành mạnh để cải thiện chất lượng tinh trùng tăng khả năng làm cha ở nam giới.

Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 1  Duy trì chuyện ấy đều đặn: Nhiều cặp đôi thường lầm tưởng rằng “nhịn yêu” là cách tốt để tăng khả năng thụ thai, nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra điều này thực sự phản tác dụng và ảnh hưởng đến số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 2 Với những nam giới có số lượng tinh trùng ít, khiêng khem, chuyện ấy dù chỉ một ngày cũng có thể giảm tốc độ sản sinh tinh trùng. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 3  Đồng thời, nó còn khiến tinh trùng thay đổi hình dạng dẫn đến hỏng
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 4 Ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Với những loại thực phẩm giàu vitamin có tác dụng đẩy nhanh quá trinh sản sinh tinh trùng và cải thiện khả năng di chuyển của nó, tăng khả năng thụ thai thành công. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 5  Những quý ông có dự định thụ thai cần bổ sung 1000 miligram vitamin C trong 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tăng 125% số lượng “tinh trùng”. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 6  Thực phẩm giàu vitamin C có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh và trái cây nói chung, đặc biệt là loại trái cây như chanh, bưởi, cam, quýt.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 7 Ăn cá: Cá tuyết là một trong những thực phẩm được đánh giá rất cao trong việc tăng khả năng làm cha của bạn. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 8 Một nghiên cứu gần đây của Đại học Havard, trong những nam giới ăn các loại thực phẩm như thịt chế biến sẵn, thịt trắng, thịt đỏ, cá trắng, cá ngừ hoặc cá hồi, những người ăn cá trắng mỗi ngày có chất lượng tinh trùng vượt trội hơn hẳn những người ít ăn.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 9 Nguyên nhân là do cá trắng rất giàu kẽm, chất có khả năng cải thiện khả năng sinh sản.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 10  Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc luyện tập thể thao đối với sức khỏe nói chung nhưng với nam giới, một lối sống lành mạnh và cân bằng rất có ích cho tinh trùng
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 11 Những nam giới có lối sống năng động sẽ có tinh trùng khỏe mạnh hơn.    
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 12  Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào môn thể thao anh ấy tập luyện và cường độ tập. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 13  Những vận động viên điền kinh, đạp xe hay bơi lội tập ở cường độ cao và căng thẳng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 14  Chúng ta đều biết nhân sâm từ lâu đã được đàn ông ở châu Á tin dùng trong nhiều thế kỷ vì khả năng cải thiện tráng dương.   
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 15 Trong thực tế, nhân sâm làm tăng ham muốn tình dục, hoạt động tình dục, và giúp lưu lượng máu đến tinh hoàn được nhiều hơn.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 16 Một nghiên cứu tại Đại học Southern Illinois đã đưa nhân sâm vào chế độ ăn của 45 người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương và khi đạt 16 tuần, 60% những người đàn ông này cho biết họ đã có thể cương cứng mạnh mẽ.    
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 17  Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng yếu có liên quan đến sự thiếu hụt kẽm hoặc thiếu một loại vitamin nào đó. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 18 Tinh trùng yếu cũng là nguyên nhân chính khiến rất nhiều cặp đôi khó thụ thai.  
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 19 Vậy làm thế nào để tăng chất lượng tinh bình? Cải thiện chế độ ăn uống là cách hiệu quả nhất. 
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 20 ác nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra danh sách những thực phẩm nên được bổ sung cho nam giới trong thời gian cặp đôi muốn có thai.
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - ảnh 21 Nếu vợ chồng bạn cũng đang mong ngóng tin vui, hãy đừng quên bổ sung những thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày nhé!

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng