Làm gì để ngăn chặn thảm họa ung thư

TP - Theo hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư, tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới, ở mức 73,5%, trong khi đó, tính chung toàn thế giới con số này là 59,7%, hàng năm có tới 200.000 ca phát hiện ung thư và số người tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện K Hà Nội, bệnh nhân tới đây năm sau lại cao hơn năm trước khoảng 20-30%.

Vì sao ung thư ngày càng gia tăng?

Theo các chuyên gia y tế, có nhiều nguyên nhân làm cho tỷ lệ ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng cao nhưng 3 nhóm nguyên nhân lớn là cường độ lao động, ô nhiễm môi trường và chế độ ăn uống.

Một số khảo sát cho thấy, có 95% số lao động khu vực doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp ngoài nhà nước có làm thêm giờ. Mức lao động này khiến sức khỏe giảm sút, khả năng chống đỡ bệnh tật kém. Bên cạnh đó vấn đề bảo hộ lao động ở Việt Nam chưa được chú trọng.

Mức ô nhiễm ở Việt Nam hiện nay đang ở mức cao. Theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, Hà Nội và TPHCM là hai thành phố bị ô nhiễm đất nặng nề nhất. Hai thành phố này cũng đứng đầu châu Á về mức độ ô nhiễm bụi - theo báo cáo của Chương trình môi trường của Liên Hợp Quốc.  Gần đây có nhiều cảnh báo chất bảo quản và chất kích thích quá ngưỡng trong thực phẩm.

Đừng để bệnh rồi mới tính

Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu cho thấy 40% ung thư có thể ngăn ngừa, phòng tránh được và 1/3 ung thư có thể chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và chữa trị.

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên thay đổi tư duy, đừng để mắc ung thư rồi mới chạy chữa mà nên chủ động tự phòng bệnh bằng cách sử dụng hằng ngày các sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do gây hại cho cơ thể, liên tục được sinh ra trong quá trình tự vệ của cơ thể do thức ăn nhiễm hóa chất, bức xạ độc hại cũng như do các loại sốc thần kinh, thể lực... các độc tố hóa học (DDT, Dioxin...).. Nếu không được kiểm soát các gốc tự do này sẽ gây đột biến tế bào, làm cho tế bào thường trở thành ác tính và tạo thành các khối u. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin - thành tựu mới trong năm 2013 của các nhà khoa học Việt Nam.

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ, thử nghiệm hoạt tính chống đột biến của curcumin trên 16 người hút thuốc, trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ. Kết quả cho thấy Curcumin đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu, ngăn chặn hình thành tế bào ung thư.Theo các chuyên gia y tế, Nano Curcumin giúp thúc đẩy chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư,  ức chế yếu tố nhân N.F.kappa.B giúp kiềm chế sự phát triển của khối u

Ngoài ra với các bệnh nhân đã mắc ung thư thì Nano Curcumin giúp tăng cường miễn dịch, ức chế các tác nhân gây viêm như TNF, IL1, IL6… giúp nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ và hạn chế bớt tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phẫu thuật như đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, trầm cảm, chán ăn cho bệnh nhân ung thư.

Nano Curcumin còn ức chế tăng sinh mạch máu mới, giảm lượng máu cung cấp, dẫn đến cái chết của tế bào ung thư do không có dưỡng chất, đồng thời ngăn cản quá trình di căn ung thư. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ.

Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ung thư, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh ung thư, chương trình “Tặng 50.000 cuốn cẩm nang ung thư” do dự án “Vì sức khỏe người Việt” của Hội Nội khoa VN kết hợp với quỹ “Ngày mai tươi sáng” của Bộ Y tế  và nhãn hàng CumarGold phối hợp thực hiện. Để đăng ký nhận sách miễn phí, độc giả vui lòng gọi về Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn.

Thực phẩm chức năng CUMARGOLD

Sản phẩm chứa Nano Curcumin chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

CUMARGOLD - TINH NGHỆ NANO HIỆU QUẢ GẤP NHIỀU LẦN SO VỚI TINH NGHỆ THƯỜNG

Làm gì để ngăn chặn thảm họa ung thư - ảnh 1
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu:

Giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do gốc oxy hóa gây ra.

Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị.

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính: Thoái hóa khớp, viêm gan, xơ gan...

Tổng đài tư vấn 1800 1796.

Tư vấn ngoài giờ hành chính 091 500 1796.

Tiếp thị và phân phối:

Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1850/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá