Làm hòa bằng 'chuyện ấy'

Gần đây vợ chồng tôi hay nóng giận và cãi vã. Sau mỗi lần như vậy, tôi thường dùng chuyện vợ chồng để giảng hòa. Làm như thế có hại gì không?

Làm hòa bằng 'chuyện ấy'

Thực tế có không ít quý bà quý cô dùng chăn gối như một “bình cứu hỏa” để hạ hỏa, giảng hòa với đức lang quân sau một trận cãi vã. Trong nhiều trường hợp, nó đạt hiệu quả vãn hồi hòa bình khá tốt, thậm chí trớ trêu là nhờ hoàn cảnh đó mà chuyện ấy lại… thăng hoa hơn bình thường.

Tuy nhiên, về lâu dài thì đây là một phương tiện chữa cháy thiếu bền vững và thiếu an toàn. Nóng giận làm tăng nhịp tim, huyết áp và lưu lượng máu lên não, trong khi chăn gối cũng là một hoạt động đẩy những yếu tố ấy tăng vọt không kém. Dùng “cương chế cương” rõ ràng không hứa hẹn gì cho sức khoẻ các ông, chưa nói là cơ sở khá tốt cho một ca “thượng mã phong” do cơ thể quản không nổi cùng lúc hai căng thẳng, nhất là tim mạch. Các sách về phòng trung xưa còn khuyến cáo cùng lúc để hai việc này xảy ra có thể gây tổn khí, thậm chí loạn thần, không hay cho đương sự.

Một khía cạnh khác các bà cần quan tâm là cách hành xử của các ông với đòn “ngoại giao phòng the” này của bà xã cũng lắm vấn đề. Với một ông chồng không khó tính thì chuyện có thể được chấp nhận dễ dàng, có khi vui vẻ cả nhà, bằng ngược lại thì nguy to cho các bà lẫn hạnh phúc gia đình. Tai họa đầu tiên là đức lang quân máu nóng nghĩ mình bị vợ mang tình dục ra… “dỗ ngọt”. Trong các cuộc đấu lý, mấy ông là chúa cho rằng lẽ phải luôn thuộc về mình còn đàn bà chỉ toàn “sâu sắc như cơi đựng trầu”.

Do vậy, khi bằng lòng làm hòa, họ mặc nhiên xem chăn gối như món quà chịu thua của kẻ bại trận trong cuộc cãi vã, trong khi mục tiêu của các bà, các cô đơn giản chỉ là lời xin lỗi để lấy hòa khí, cho êm cửa êm nhà chứ không phải là màn đầu hàng lý lẽ, có khi là ý hòa hoãn chờ dịp khác… tái đấu. Điệp khúc nhận rồi… trở cờ như cóc bỏ đĩa của các bà sau màn giảng hòa bằng tình dục rất dễ đẩy các ông đến chỗ mất cảm tình với gối chăn vì trong tâm trí, họ đã đánh đồng nó với trò “giỡn mặt” của bà xã.

Ngay cả các bà cũng có thể trở thành nạn nhân của chính mình. Ai dám chắc ông chồng không giả vờ chìa tay ra hòa hảo rồi vung tay bạo hành nhằm trừng trị cái tội cãi chồng. Với những ông có tiền sử dùng… tay chân dạy vợ thì càng nên cẩn thận. Sau cùng, tuy hiếm nhưng cũng cần đề phòng cả chuyện vỡ kế hoạch. Người ta nhận thấy những đứa trẻ ra đời từ một cuộc cãi vã của bố mẹ thường gặp vấn đề về sức khoẻ và tâm lý khó chữa về sau.

Bạn thân mến, có nhiều cách làm nguội cơn nóng giận của lang quân chứ không chỉ có chuyện ấy mới làm được. Vợ chồng thỉnh thoảng bất đồng hay xung đột là thường tình, quá thường xuyên sinh bất đồng thì nên xem lại cách ăn ở với nhau. Dù thế nào cũng cần tránh mang hỷ nộ ái ố vào phòng ngủ cũng như hạn chế dùng nó làm phòng hòa giải, bạn ạ.

Theo Phụ nữ Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá