Lần đầu tiên đi 'nếm mùi đời' và nỗi đau cho chàng trai trẻ

TPO - Nếu anh biết mình bị HIV mà vẫn cố tình gieo rắc cho người nào đó thì lỗi của anh là không thể tha thứ được. Theo tôi việc anh mang bệnh sẽ được giữ bí mật nên anh cứ yên tâm điều trị và làm việc bình thường ở xí nghiệp. Anh không nên tự ti cho rằng mình có căn bệnh đó là mất tất cả rồi buông tay để cuộc đời rơi vào bi kịch.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Việc cần làm của anh lúc này sau những gì xảy trong câu chuyện Tàn đời trai chỉ vì "tình một đêm" với gái lạ, là tuân thủ quy định khám, chữa bệnh của bác sĩ, và cần nghiêm khắc với bản thân mình, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với người khác để tránh lây lan căn bệnh này cho cộng đồng.
Nếu anh biết mình bị HIV mà vẫn cố tình gieo rắc cho người nào đó thì lỗi của anh là không thể tha thứ được. Theo tôi việc anh mang bệnh sẽ được giữ bí mật nên anh cứ yên tâm điều trị và làm việc bình thường ở xí nghiệp. Anh không nên tự ti cho rằng mình có căn bệnh đó là mất tất cả rồi buông tay để cuộc đời rơi vào bi kịch.
Bây giờ y học đã hiện đại, có thuốc để chữa căn bệnh này và xã hội cũng có cái nhìn cởi mở hơn với những người mắc bệnh. Chỉ cần anh hiểu biết, cố gắng điều trị và chấp nhận sự thật để sống nghiêm túc thì chắc chắn cuộc sống, tương lai của anh không phải là không có lối thoát.
Còn chuyện anh sợ bố mẹ, chị gái ở quê biết chuyện bị sốc, theo tôi những người thân của anh làm sao tránh khỏi nỗi buồn khi anh là niềm hi vọng, niềm tự hào của họ mà anh lại làm họ thất vọng như vậy. Nhưng bố mẹ, chị gái sẽ sẵn lòng tha thứ cho anh, nếu anh muốn trở về quê thì cứ mạnh dạn thu xếp mà về. Công việc đồng áng quen thuộc, tình yêu thương đùm bọc của bố mẹ, của chị gái và những người thân ở quê sẽ cho anh một cuộc sống bình yên, an lành. Chúc anh có sức khoẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá