Lần về nhà "đột xuất" phơi bày bí mật của chồng và tình cũ

TPO - Mối quan hệ của chồng cháu và cô gái tên Huệ kia chỉ theo kiểu “tình cũ không rủ cũng đến” và không bao giờ được gia đình cũng như luật pháp chấp nhận.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sau khi đọc câu chuyện "Vợ về quê sinh con, chồng đón ngay tình cũ đến nhà ăn ở vì…buồn", bác nghĩ lúc này là lúc cháu cần tỉnh táo nhất để tìm ra cách giải quyết hợp lí cho hoàn cảnh của mình. Hãy tự tin, đừng vội buông tay đầu hàng số phận, cháu nên xác định đó là chồng của cháu, là cha đẻ của con gái cháu. Và hai cháu nên vợ, nên chồng là có yêu, có sự đồng thuận của bố mẹ đôi bên và sự công nhận của pháp luật. Nghĩa là mối quan hệ của chồng cháu và cô gái tên Huệ kia chỉ theo kiểu “tình cũ không rủ cũng đến” và không bao giờ được gia đình cũng như luật pháp chấp nhận.

 Bác phân tích như thế để cháu vững tin, yên lòng mà níu kéo chồng trở lại với tổ ấm của mình. Tất nhiên kết quả có tốt đẹp, có mĩ mãn hay không đâu phải phụ thuộc vào một mình thiện chí của cháu 

Song điều cấp thiết bây giờ là cháu hãy hết sức cố gắng kiềm chế bản thân, đừng tỏ ra bực tức hay ôm hận với chồng, mà phải nhẹ nhàng, thông cảm và mở lòng vị tha để chứng mình cho chồng biết tình yêu thương, tôn trọng anh ấy vẫn luôn có trong trái tim cháu.

 Chỉ có vậy chồng cháu mới sớm nhận ra sai lầm của bản thân mà sửa đổi. Còn nếu thực sự tình cảm của chồng đã không còn với cháu, cũng như anh ấy không muốn chăm sóc con gái chung của hai người và đã quá sâu đậm với tình cũ thì cháu cũng nên dũng cảm chấp nhận. 

Bởi một khi người đàn ông đã không còn xứng đáng với tình yêu, với sự kì vọng của mình thì cũng chẳng cần giữ làm gì cháu ạ. Chúc cháu có đủ nghị lực để tiếp tục sống và nuôi con. Bác mong tin tốt từ phía cháu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng