DMCA.com Protection Status

Lạng Sơn: Thiếu nữ nhập viện cấp cứu vì hít ‘bóng cười’

TPO - Sáng 23/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị A (SN 2001), trú tại ở xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn vào viện trong tình trạng tê tay chân, mất thăng bằng, đi lại khó khăn.

Bệnh nhân A đang được điều trị tích cực tại bệnh viện .Ảnh: ĐK
Bệnh nhân A đang được điều trị tích cực tại bệnh viện .Ảnh: ĐK

Theo khai thác của nhân viên y tế, bệnh nhân A đã sử dụng bóng cười đã hơn 1 năm nay, hầu như ngày nào A cũng hít vài quả. Khoảng 6 tháng trở lại, bệnh nhân thấy có dấu hiệu tê bì tay chân, đau tức vùng ngực.

Khoảng 3 ngày trước khi vào viện, A bị tê yếu nhiều cả tay và chân, chuột rút, mất thăng bằng, đi lại khó khăn nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân A được chẩn đoán rối loạn cảm giác do sử dụng khí N2O. Hiện tại, bệnh nhân đã tạm thời ổn định sức khỏe.

Đây là trường hợp đầu tiên ngộ độc khí N2O do sử dụng bóng cười được ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn.

Bóng cười là quả bóng được bơm khí N2O, loại khí gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười. 

Sau khi hít khí N2O, cơ thể có cảm giác phấn khích nhưng khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch, gây tê liệt người, thậm chí có thể tử vong.

thiếu nữ nhập viện vì hít bóng cười - ảnh 1 Công an tỉnh Lạng Sơn thu giữ nhiều bình khí "bóng cười" tại các cơ sở vui chơi giải trí (Ảnh chụp tại nơi tạm giữ tang vật của phòng Hình sự, Công an Lạng Sơn) .Ảnh: Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng