Lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ mắc COVID-19, cách ly toàn bộ nhân viên

TPO - Ngành y tế đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, đồng thời tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 tại đây.

Trạm thu phí Tam Kỳ. Ảnh internet
Trạm thu phí Tam Kỳ. Ảnh internet

Sáng 7/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận một lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) mắc COVID-19. Hiện bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Theo tìm hiểu, bệnh nhân là lãnh đạo BOT thu phí Tam Kỳ, sống tại TP Đà Nẵng, hàng ngày đi ô tô cá nhân vào làm việc tại trạm thu phí.

Đáng nói, trước đó người này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), tuy nhiên sau đó lại không được đưa đi cách ly mà vẫn tiếp tục vào Quảng Nam làm việc. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan sự việc, ngày 6/8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 - (nhà đầu tư BOT) cũng có báo cáo tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo báo cáo, sau khi biết kết quả ca nhân sự mắc COVID-19, Công ty VETC đã tiến hành rà soát, tính từ ngày 20/7 đến nay có 7 trường hợp F1, 27 trường hợp F2 của bệnh nhân trên. Hiện toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã khai báo y tế; thực hiện tự cách ly đối với các trường hợp F1, F2.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Công ty VETC đề xuất Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư BOT phương án cho toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ nghỉ và thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của Sở Y tế Quảng Nam. Thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ.

Đồng thời điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan.

Giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) do lưu lượng phương tiện lưu thông thực tế qua Trạm thu phí Tam Kỳ giảm rất nhiều, đồng thời để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.

6 thực phẩm bảo vệ sức khỏe lừa người tiêu dùng quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

11 bệnh viện tại Hà Nội có khả năng xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR

Hà Nội hiện có 11 bệnh viện khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR. Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 72.000 trường hợp.

Bộ Y tế nói gì vụ 'thai phụ 15 tuần tử vong tại phòng khám sản phụ khoa'

Ngày 5/8, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn số 4177/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội về việc xác minh và báo cáo thông tin trường hợp tử vong thai phụ tại Phòng khám sản phụ khoa.

24 ca mắc COVID-19 nặng, 4 bệnh nhân phải dùng ECMO

Theo thông tin từ tiểu ban Điều trị, hiện có khoảng 24 bệnh nhân COVID-19 có tiên lượng nặng, tức là có diễn biến nặng lên; 4 người có diễn biến nặng, có 11 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy, ECMO, hồi sức tích cực (ICU).

Hà Nội: Nhiều ‘ma men’ nhập viện vì uống rượu pha cồn công nghiệp

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cảnh báo: Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) lại có chiều hướng gia tăng. Riêng từ đầu tháng 7/2020 đến nay, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận và điều trị cho 7 bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng