Lấy chồng "tập hai" nên bị coi như con ở?

TPO - Ngẫm cho cùng thì mọi sự cũng tại cô thôi, cô coi rẻ bản thân mình, cúi đầu làm nô lệ cho nhà chồng mà không một lời ca thán, thì người ngoài như chúng tôi có bức xúc cũng chỉ là người ngoài thôi cô ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy cô không cần phải băn khoăn gì, nghi ngờ gì về cách đối xử của mẹ chồng cô với cô nữa. Rõ ràng là bà ấy coi cô như con ở, như kẻ hầu người hạ cho gia đình bà ấy rồi.

Trong bài "Tôi làm dâu hay là con ở?" do chính cô viết, cô thử nghĩ xem cô về làm dâu, làm vợ gia đình nhà ấy được bao lâu mà đã phải chịu cảnh khinh khi, coi thường của mẹ chồng với mình như vậy.

Đã đành cô là “tập hai” của chồng cô, nhưng dù có là tập mấy hay rổ rá cạp lại đi chăng nữa thì mình vẫn có quyền bình đẳng, có quyền sống đúng nghĩa làm người chứ?

Ngẫm cho cùng thì mọi sự cũng tại cô thôi, cô coi rẻ bản thân mình, cúi đầu làm nô lệ cho nhà chồng mà không một lời ca thán, thì người ngoài như chúng tôi có bức xúc cũng chỉ là người ngoài thôi cô ạ.

Giận cô thì nói vậy, chứ tôi cũng thông cảm và thương cho hoàn cảnh của cô. Chi bằng bây giờ cô cứ mạnh dạn trao đổi cùng chồng để tìm ra giải pháp tốt nhất mà đối phó với mẹ chồng.

Cô và chồng cô đều là người có học, chắc cô phải biết đấu tranh giành lại lẽ phải cho mình bằng cách nào. Tôi chỉ nói rằng “nói phải củ cải cũng nghe” và “ mưa dầm thấm lâu”, cô ạ.

Đừng nóng vội đôi co khiến mẹ chồng lại nghĩ cô hỗn hào, cá mè một lứa với bà mà chuyện thêm rối. Cô cứ bình tĩnh, từ từ, càng giữ được thái độ bình tĩnh, khiêm nhường, tôn trọng bà mẹ chồng bao nhiêu, cô càng có lợi thế bấy nhiêu.

Tôi tin rằng mẹ chồng cô đã trải qua khổ cực vì chồng mất sớm, nuôi con một mình thì không lý gì lại muốn con trai mình đã qua một đời vợ, đã gà trống nuôi con, lại thêm một lần nữa đổ vỡ gia đình.

Mạnh dạn lên cô ạ, mới có nửa năm sống cùng gia đình chồng, sẽ là đáng tiếc nếu cô có quyết định ly hôn, trong lúc chồng cô và cả con trai riêng của anh ấy đều yêu thương cô và luôn cần có cô trong cuộc sống của bố con anh ấy.

Mong cuộc sống của cô sớm bình yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng