Lấy cớ khủng hoảng kinh tế, anh không chịu cưới tôi

TPO - Anh bảo chưa cưới được vì đang khủng hoảng kinh tế, nhưng biết bao giờ kinh tế mới hồi phục như anh muốn đây? Đến lúc đó chắc tôi chết già.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi cùng 28 tuổi, yêu nhau đã 7 năm, từ lúc còn ngồi trên giảng đường đại học. Gia đình hai bên đều sống ở Hà Nội, nhà cửa rộng rãi. Hai đứa cũng đã có công việc ổn định, thu nhập không cao nhưng cũng đủ sống, không phải quá kham khổ, tiết kiệm. 

Ai cũng nói, còn chờ gì nữa mà không làm đám cưới. Thực ra, từ 5 năm trước, khi có công ăn việc làm rồi, tôi đã nhắc chuyện cưới xin với bạn trai, nhưng anh ấy bảo tuổi còn trẻ, không nên bó buộc vào hôn nhân vội. Tôi chờ.

Những năm sau, mỗi lần nói chuyện này, anh đều đưa ra một lý do để trì hoãn đám cưới, khi thì nói không được tuổi, khi thì nói năm nay trong họ nhà anh có tang, lúc lại bảo năm nay anh cần tập trung cho mục tiêu thăng tiến trong công việc… Và lần mới đây nhất, tôi yêu cầu cưới vì đã có tuổi thì anh nói, đang suy thoái kinh tế thế này, cưới làm sao được, đẻ con ra lấy gì mà nuôi.

Cái lý do của anh quá nực cười, tôi phản biện rằng mình đâu nghèo đến mức không nuôi nổi một đứa con, mà ngay cả thế thì có thể cưới mà chưa sinh vội… Nhưng anh vẫn lờ đi, bảo chờ hết suy thoái kinh tế đã. Biết bao giờ kinh tế mới hồi phục theo ý anh? 

Chắc lúc đó tôi đã chết già rồi. Tôi bảo anh rằng anh không nghiêm túc, nếu anh không muốn cưới thì chia tay. Anh nói anh hoàn toàn nghiêm túc, rằng nếu em không đợi được mà đòi chia tay thì anh cũng chấp nhận.

Tôi phải nghĩ sao về tình cảm của anh đây?

Chuyên gia tư vấn:

Có lẽ trong thâm tâm, bạn cũng đã xác định được tình cảm của bạn trai đối với mình là gì, chỉ có điều chưa muốn thừa nhận sự thật đó mà thôi. Nếu thực sự yêu và cần nhau, sau một thời gian yêu lâu như vậy, tuổi cũng đã kha khá, mọi thứ đều đã ổn định và thuận lợi như vậy, nếu người đàn ông chưa muốn từ giã đời độc thân nhiều tự do thì cũng không cự tuyệt nguyện vọng kết hôn của bạn gái mình. 

Người yêu bạn chẳng những tìm đủ lý do, kể cả những lý do rất “cùn” như kinh tế suy thoái để từ chối cưới, mà còn thản nhiên bảo đồng ý chia tay nếu bạn đề nghị.

Điều đó có ý nghĩa gì, bạn chắc cũng hiểu. Điều bạn cần làm chỉ là có một quyết định sáng suốt, kịp thời và dũng cảm thực hiện nó thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng