Lấy con làm bình phong, vợ hẹn hò cùng tình cũ

TPO - Vậy là tôi đã hiểu tranh thủ lấy thằng bé làm bình phong, vợ tôi ngang nhiên hẹn hò với tình cũ…

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi và Toại chơi thân với nhau từ thời còn để chỏm. Mặc dù Toại hơn tôi 2 tuổi, nhưng vì quá gần gũi, thân thiết nên chúng tôi toàn xưng hô mày tao, chí tớ rất tự nhiên. Khi tôi bước vào vào cấp III thì Toại đã bước vào năm cuối cấp. Gần hết học kì I thì lớp tôi có thêm một học sinh nữ theo bố mẹ chuyển từ miền Trung ra.

Ngay từ khi Phượng, cô bạn mới đến bước chân vào lớp, cả lớp phải ngỡ ngàng vì Phượng rất xinh, dáng người cao ráo, da trắng như trứng gà bóc lại có mái tóc đen tuyền, vì Phượng xinh quá nên ngay tuần đầu tiên đã có không ít nam sinh để ý đến. Và các trò nghịch ngợm của học trò cũng đã xảy ra, khi cuối buổi Phượng có việc rời lớp vài phút, đến lúc quay lại cặp sách đã bị ai đó giấu biến.

Trò đùa dai đến nỗi Phượng bật khóc mà vẫn không thấy ai mang trả, rồi như một phép màu, lúc gay cấn nhất thì Toại xuất hiện ở cuối lớp với chiếc cặp sách của Phượng. Toại ấp úng là mình nhặt được ở gần cầu thang và theo tên trên nhãn vở tìm đến để trả.

Sau chuyện tình cờ đó ba chúng tôi trở nên thân thiết. Đến khi Toại đỗ vào 1 trường đại học thì tôi nghe Toại tâm sự là Phượng chủ động nói lời yêu. Thật lòng tôi cũng thấy buồn vì tự trong tâm tôi cũng thầm yêu Phượng. Tuy vậy biết làm sao được vì tình yêu mà, Phượng dành trái tim cho ai thì người đó có được thôi.

Thế mà đến khi tôi và Phượng đang học năm thứ 2 đại học thì Toại bỏ ngang không làm luận án tốt nghiệp để theo ông chú ruột ra nước ngoài mở nhà hàng kinh doanh bên ấy. Biết Phượng buồn, tôi luôn bên Phượng để động viên an ủi và thật bất ngờ, lần này thì chính tôi lại được nhận lời yêu từ Phượng.

Sau khi tốt nghiệp, có việc làm ổn định, tôi và Phượng được đôi bên gia đình tổ chức đám cưới, ngày Phượng sinh con trai đầu lòng cũng là ngày Toại trở về nước. Toại đến thăm vợ chồng tôi và chúc mừng hạnh phúc của chúng tôi cùng con trai bằng rất nhiều quà. Đến khi con trai tôi tròn 3 tuổi thì Toại một lần nữa trở về thăm quê hương. Nhìn Toại sang trọng, vui vẻ bên vợ con tôi mà tôi hơi chạnh lòng…

Suốt một tháng ở lại quê nhà, chiều nào Toại cũng đón vợ con tôi đi chơi vì thằng bé con tôi luôn đòi bác Toại mỗi khi rời nhà trẻ. Hôm qua sau buổi đi chơi với mẹ và bác Toại về, thằng bé bị đau bụng đi ngoài rồi ôn ói cả buổi tối. Lo lắng tôi hỏi con đã ăn uống như thế nào, nó bảo ngày nào bác Toại cũng đưa hai mẹ con đến khách sạn, mua cho nó thật nhiều đồ ăn rồi gửi nó cho cô phục vụ khách sạn để mẹ với bác “có việc bận”. Vì đợi lâu, nó đói nên ăn nhiều thứ cùng một lúc và bị đau bụng… Vậy là tôi đã hiểu tranh thủ lấy thằng bé làm bình phong, vợ tôi ngang nhiên hẹn hò với tình cũ…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá