DMCA.com Protection Status

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên sân bay Vân Đồn

TPO - Ngay trong sáng 28/1, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị hoạt động tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19, sau khi nam nhân viên sân bay này được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
Tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho hay, sân bay đã tạm dừng hoạt động trong vòng 24h kể từ sáng 28/1, và phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên. Cùng với đó, phía sân bay cũng thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ sân bay sau khi nhân viên sân bay được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (BN số 1553).

Bước đầu phía sân bay xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có BN 1553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị tại sân bay, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đợt xét nghiệm đầu tiên thực hiện từ 4h sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1. 

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến/đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TPHCM – Vân Đồn hàng ngày.

Lãnh đạo Sân bay Vân Đồn khẳng định, luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại.

Sân bay Vân Đồn là 1 trong số các sân bay đón các chuyến bay chở người Việt Nam và chuyên gia từ các vùng dịch về nước. Chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 gần nhất hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là vào ngày 31/12/2020. 

Đến nay, sân bay đã đón hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách từ nước ngoài về nước.

Trước đó, sau khi xác định ca bệnh 1553 làm việc tại sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không đã quyết định tạm đóng cửa sân bay này trong 24 giờ, từ sáng 28/1/2021.

Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm với COVID-19. Trong đó có một người là mẹ của BN 1553, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Lịch trình di chuyển phức tạp của ca mắc mới lây nhiễm cộng đồng ở Quảng Ninh

Từ ngày 7 đến 22/1, bệnh nhân đi làm từ nhà đến nơi làm việc bằng xe riêng, tiếp xúc 44 người đội an ninh sân bay Vân Đồn, 2 nhân viên căng tin sân bay, đổ xăng 1 lần tại cây xăng cột 8 và tiếp xúc với 1 nam nhân viên nhưng chưa rõ danh tính. Tại gia đình tiếp xúc gần 5 người (bố mẹ đẻ, em gái ruột, vợ và con trai), tại BV Vinmec tiếp xúc 37 người.

Người phụ nữ xinh đẹp lấy chồng rồi không thể làm vợ vì 'lỗi lớn' của tạo hóa

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân nữ này mắc hội chứng bất sản ống Muller (hay còn gọi là hội chứng Mayer – Rokitansky- Kuster – Hauser). Đây là dị tật không có âm đạo bẩm sinh, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, chất lượng sống của người bệnh.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng