Lễ tình nhân này, sao bạn vẫn độc thân?

Vì bạn không muốn biến lễ tình nhân thành lễ thùng rác, không muốn sớm bỏ cuộc chơi... hoặc tại sự thật cay đắng "theo tình, tình chạy".

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Vì bạn muốn không muốn vỗ béo cho các loại dịch vụ đội giá lên tận trời

Không hiểu 14/2 là ngày thần thánh gì mà giá hoa, giá quà đội lên gấp đôi, gấp 5 thậm chí có món còn gấp 10. Các nhà hàng ăn uống, quán café, khu vui chơi,hẹn hò...thì đông nghịt các đôi tình nhân lẫn tình chưa nhen nhúm, chen được vào đã nghẹt thở, đến lúc nhìn phiếu thanh toán thì có lẽ tắc thở luôn.

Bạn độc thân là vì bạn muốn tiết kiệm túi tiền cho bản thân, âu cũng là làm giàu mạnh thêm nền kinh tế gia đình, đóng góp vào sự phồn thịnh của đất nước. Lỡ dính mũi tên của thần Cupid rồi, đâu phải chàng/nàng người yêu nào cũng cần kiệm liêm chính như bạn. Biết đâu người ấy cũng như thiên hạ, thích đòi quà, thích đi ăn, đi chơi chỗ sang chảnh vào ngày Thánh Valentine. Bi kịch hơn nữa nếu người trong mộng mang bó hoa tiền trăm, tiền triệu của bạn vứt thùng rác khiến lễ tình nhân trở thành ngày lễ của thùng rác thì liệu mộng của bạn có tan sau khi được nghe lí do: Nhà chật lại có quá nhiều vệ tinh mang tặng chút lòng thành nên dù cắn rứt lương tâm vẫn phải đem hoa cho thùng rác ăn chỉ trân trọng giữ lại quà.

Vì bạn không nỡ bỏ rơi lũ bạn nheo nhóc

Bao năm nay cả hội chiến hữu đã gắn bó, có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu. Chẳng lẽ bây giờ bạn có người yêu rồi hưởng một mình. Thế nên không phải bạn ế mà là bạn đợi anh em cùng tính kế một lần, chừng nào vui chơi chán thì mới rủ nhau yêu đương để ai cũng có đôi có cặp, đỡ phải gán cho nhau biệt danh “đồ ăn mảnh”.

Còn lễ tình nhân này, các bạn vẫn được kề vai sát cánh bên nhau, nấu nướng, nhậu nhẹt, đánh chén no say rồi ngồi quây quần ôn lại kỷ niệm diễm lệ thời còn “nối khố cho nhau” hoặc tưng bừng nói xấu các cặp đôi vô ý vô tứ đi ngoài đường cũng ôm hôn thắm thiết như thể mai là ngày tận thế, xưng hô thì ngọt xớt như thể không biết biệt đội nghe trộm đang nổi hết da gà.

Vì bạn ghét phải “lĩnh án” sớm

Lễ tình nhân năm nay, nếu có người để tặng chocolate nghĩa là bạn đang tiến gần hơn đến mốc hôn nhân. Nghĩ đến gia đình nhỏ của riêng mình, ai cũng thấy ấm áp, hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng muốn sớm tiến đến cái mốc hạnh phúc ấy, họ còn nhiều dự định muốn hoàn thành trước khi lập gia đình. Có lẽ bạn nằm trong số những người muốn “lĩnh án” kết hôn muộn vì bạn không nỡ bỏ cuộc chơi sớm. Bạn quan điểm có rất nhiều thời gian phía trước để lo chuyện gia đình còn bây giờ bạn muốn cống hiến tuổi trẻ cho đam mê, cho sự nghiệp và sống hết mình vì gia đình, bạn bè.

Vì bạn đã cố mà thất bại

Thất bại là mẹ thành công, phải trải qua những ngày 14/2 lẻ bóng thì mới biết trân trọng giá trị của những lễ tình nhân lãng mạn, ngọt ngào. Đừng quá buồn bã vì phi vụ tỏ tình, bật đèn xanh đèn đỏ hay đi tìm kiếm nửa kia đích thực đã thất bại. Tình yêu không phải cứ muốn là có được, chính cái sự khó hiểu và ngẫu hứng, đến lúc nào không hay, đi lúc nào không báo mới khiến cho nó trở nên bí ẩn và đặc biệt.

Valentine độc thân cũng đâu phải là ngày tận thế, hãy nấu món chocolate ngon tuyệt tự đãi mình, đi chơi với bạn bè, gia đình hoặc chả cần làm gì cả, bạn vẫn bình thường đi làm, đi học, bình thường hít thở, mỉm cười, bình thường chờ đợi một ngày bất thường xảy đến, thần tình yêu gõ cửa và mang đến cho bạn điều bất ngờ.


Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá