Lí do thật sự của việc chồng tôi bỏ bồ để về với vợ con

Anh bỏ bồ để quay về bên tôi không phải vì nặng tình, không phải vì anh dành tình cảm cho tôi nhiều hơn bồ, và vì những nguyên do khác!

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi ngoại tình. Chỉ mấy từ ngắn gọn ấy thôi cũng đủ giết chết một nửa linh hồn tôi rồi. Những đau đớn, khổ sở của 1 người vợ khi chồng có bồ bên ngoài tôi chẳng nói tới nữa, vì bất cứ ai ở trong hoàn cảnh ấy ắt sẽ thấu hiểu sâu sắc.

Sau khi biết chuyện, tôi đã ngay lập tức đưa ra cho chồng 2 lựa chọn: 1 là vợ con, 2 là bồ. Tính tôi trước nay vẫn quyết đoán, lại là người có lòng tự trọng cao, nên chồng tôi biết tôi nói được là làm được. Vì thế, anh không do dự đưa ra cho tôi câu trả lời: “Anh không bao giờ muốn rời xa em và con cả!” – đáp án mà tôi đã có thể dự đoán trước. Sau đó, anh cũng dứt khoát cắt đứt với bồ, không dám nhì nhằng gì thêm, vì anh hiểu tính tôi hơn ai hết, tôi rất ghét sự không rõ ràng.

Anh quay về bên tôi và con, hết lòng bù đắp cho những lỗi lầm của mình. Về sự lựa chọn của anh, tôi vẫn luôn nghĩ anh chọn vợ con vì không ai có thể thay thế được vị trí của tôi trong lòng anh.

Chúng tôi đã từng có 1 tình yêu đẹp trước khi kết hôn, giờ lại có chung một thiên thần 5 tuổi đáng yêu, tôi và con chắc hẳn sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn cơn gió lạ ngoài đường kia, là số 1 trong lòng anh.

Bằng chứng là anh có bồ nhưng chưa khi nào đối xử tệ với tôi, không có ý định bỏ vợ và khi bị tôi phát hiện thì anh lập tức làm theo ý của tôi. Chính vì nghĩ như thế nên nỗi đau trong lòng tôi cũng dần nguôi ngoai theo thời gian, cùng với những sự chăm sóc, chiều chuộng của chồng.

Gần 1 năm sau sự việc đau lòng ấy, có những lúc tôi còn gần như quên mất rằng anh từng dính “cú phốt” ngoại tình, thì bất ngờ tôi đọc được những dòng tâm sự của anh với một anh bạn thân. Từng dòng từng chữ hiện ra sờ sờ mà tôi như không thể tin vào mắt mình.

Anh nói, từ lâu rồi anh đã không còn tình yêu với tôi, sống với tôi chỉ vì nghĩa và vì con cái. Điều đó đồng nghĩa với việc, anh bỏ bồ để quay về bên tôi không phải vì còn nặng tình, không phải vì trong lòng anh dành cho tôi tình cảm nhiều hơn bồ, và vì những nguyên do khác!

Anh thổ lộ với bạn anh rằng, lí do thật sự của việc anh chọn vợ con thay vì bồ chính là vì anh ngại sự thay đổi. Anh chấp nhận giữ lại cuộc hôn nhân anh đã hết tình yêu vì không muốn phá vỡ đi sự yên bình đang vốn có. Hơn nữa, đập đi xây mới trừ phi là bước đường cùng, chứ không chẳng ai muốn cả. Giờ bỏ vợ lấy bồ, lại phải đi lại con đường đã từng đi, xây dựng từ đầu 1 gia đình khác, đẻ và chăm những đứa con khác, thực sự ngại vô cùng.

Ấy là còn chưa nói tới chuyện, để làm được điều đó sẽ phải vượt qua rất nhiều điều tiếng, lời ong tiếng ve, gánh trên vai cái danh ngoại tình bỏ vợ đến hết đời. Tất cả thật chẳng dễ dàng gì.

Một lí do khác nữa mà chồng tôi đưa ra, đó là vì tôi hiện tại đang rất hiếu thảo với bố mẹ chồng, tận tụy phục vụ bố mẹ anh ấy, chu đáo với họ hàng đằng nhà anh ấy. Anh ấy sợ lấy bồ về nhỡ cô nàng không thể được như tôi thì vô hình chung sẽ khiến anh ta không làm tròn đạo hiếu với bố mẹ.

Kinh khủng hơn, anh ta còn tâm sự với bạn rằng nhiều khi ở bên tôi anh ta vẫn nhớ nhung đến bồ cũ, nhưng cũng hiểu tính tôi quyết liệt nên chỉ dám mơ tưởng trong lòng thế thôi chứ không dám nối lại quan hệ với bồ.

Vậy ra, việc chồng tôi từ bỏ bồ để quay đầu là bờ chẳng hề liên quan gì tới tình cảm dành cho tôi ít hay nhiều hơn bồ. Anh ta quay về với gia đình hóa ra là vì tôi còn có chỗ ích lợi đối với anh ta, vì sự hèn nhát không muốn thay đổi, vì sợ mang tiếng với thiên hạ trong khi thực tế thì bản thân thực sự đã là kẻ tội đồ.

Tôi sốc vô cùng, nhưng cũng phải công nhận, chính đọc được những dòng tâm sự tự đáy lòng của anh ta mà tôi như được “khai sáng”, chẳng còn u mê tin vào lí lẽ vì anh yêu tôi hơn bồ nên anh mới quay về nữa! Nhưng rồi tôi phải làm sao đây trước sự thật quá mức phũ phàng này?


Theo PNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá