Liều thuốc chữa hói đầu từ khoai tây chiên

Các nhà khoa học Nhật Bản tuyên bố chất dimethylpolysiloxane trong khoai tây chiên có thể trở thành công cụ giúp người hói đầu lấy lại mái tóc.

Khoai tây chiên gây hại sức khỏe nhưng có thể tốt cho tóc. Mới đây, nhóm nhà khoa học chuyên nghiên cứu tế bào gốc từ Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) tuyên bố phát triển thành công phương pháp chữa hói đầu từ chất dimethylpolysiloxane có trong món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới.

Theo Newseek, dimethylpolysiloxane là một loại silicone thường được thêm vào món khoai tây chiên của McDonald với mục đích tránh dầu chiên khỏi sủi bọt. Trên tờ Biomaterials, nhóm tác giả cho biết đã dùng dimethylpolysiloxane để tạo ra 5.000 "mầm nang lông" (HFGs) rồi cấy lên lưng và da đầu chuột thông qua một con chíp. Sau một ngày, con vật mọc lông đen ở vùng được cấy. 

hói đầu - ảnh 1 Chuột mọc lông trên lưng sau khi được gắn chíp chứa mầm nang lông. Ảnh: Yokohama National University.
Junji Fukuda, giáo sư hỗ trợ nghiên cứu cho biết dimethylpolysiloxane vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất HFGs.

"Chìa khóa là chọn được vật liệu nền phù hợp. Chúng tôi đã sử dụng dimethylpolysiloxane hòa tan oxy và nó hoạt động rất tốt", giáo sư nói. Ông cùng đồng nghiệp hy vọng phương pháp này sẽ sớm được ứng dụng để cải thiện tình trạng mất tóc cho con người.

hói đầu - ảnh 2

Biến dạng khuôn mặt vì tự ý dùng thuốc đau đầu

Khi có dấu hiệu đau đầu, thay vì đến bệnh viện khám, người phụ nữ đã tự ý ra tiệm thuốc gần nhà mua thuốc uống. Sau khi uống được hai liều thuốc, người này đã hốt hoảng vào viện vì cả người sưng tấy, nhiều vết mẩn đỏ, mưng mủ rất đáng sợ.

hói đầu - ảnh 3

Tuyệt chiêu ăn uống đủ chất chống ngấy, không tăng cân ngày Tết

Theo các BS, tùy vào từng đối tượng mà sẽ có chế độ ăn uống khác nhau vào ngày Tết. Tuy nhiên, ăn đủ bữa, tránh thức khuya, thực phẩm có hại được xem là tuyệt chiêu ăn uống thông minh, đảm bảo sức khỏe khi xuân về.

hói đầu - ảnh 4

Con hoại tử xương đùi vì cha mẹ chủ quan

Dù bé xuất hiện tình trạng đau chân, dáng đi khập khiễng đã lâu nhưng người nhà vẫn chủ quan cho rằng trẻ nhỏ hiếu động hay chạy nhảy nên nhức mỏi. Tình hình bệnh nhi ngày càng nặng cho đến khi người nhà đưa bé đến bệnh viện thăm khám mới tá hỏa biết con mình đã bị hoại tử xương đùi trái.

hói đầu - ảnh 5

30 phút nghẹt thở cứu sống thai nhi sa dây rốn

Sản phụ được người nhà đưa đến cấp cứu tại BV ngay khi có dấu hiệu vỡ ối. Tại đây, sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ Sản Phụ Khoa phát hiện thai nhi có dấu hiệu suy thai cấp do sa dây rốn. Nếu không mổ cấp cứu lấy thai và hồi sức kịp thời thì nguy cơ thai nhi tử vong là rất cao.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá