Lĩnh hậu quả đắng cay vì nuông chiều “con nối dõi”

TPO - Cháu chỉ mong rằng qua tâm sự của bác, những gia đình nào đã, đang và sẽ có cách cưng chiều, coi trọng quá mức con trai nối dõi hãy rút ra bài học cho mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc tâm sự Điêu đứng, khốn khổ vì 'cậu ấm' của vợ chồng bác khi mà hai bác đã bước qua ngưỡng 70, lại phải chịu đựng nỗi đau khốn cùng khi cậu con trai nối dõi hư hỏng, sa và nghiện ngập, không biết có đủ sức về với đời không,  mà cháu thấy thật buồn, thật muốn bày tỏ sự cảm thông chia sẻ cùng hai bác.

Chuyện không mong muốn cũng đã xảy ra rồi, bây giờ có trách hai bác là ngay từ khi sinh con trai đã quá nuông chiều, quá nâng niu, cung phụng vô điều kiện cho cậu ấy, nên khi lớn lên cậu ấy nghĩ mình là trung tâm vũ trụ, là quan trọng đối với mọi người, mà không biết đến nghĩa vụ làm con, làm chỗ dựa cho cha mẹ về sau này, thì cũng không làm cho câu chuyện này kết thúc có hậu được.

 Cháu chỉ mong rằng qua tâm sự của bác, những gia đình nào đã, đang và sẽ có cách cưng chiều, coi trọng quá mức con trai nối dõi hãy rút ra bài học cho mình.

 Theo ý kiến riêng của cháu, hai bác hãy bình tĩnh lại, động viên nhau giữ gìn sức khỏe để còn cơ hội vào thăm con, an ủi con trai của hai bác.

Không có gì là muộn cả bác ạ, cháu tình rằng với tình yêu thương vô bờ bến của những người làm cha, làm mẹ như hai bác, con trai của hai bác sẽ nhận ra tội lỗi của mình.

 Anh ấy sẽ cố gắng để cai nghiện, sẽ cố gắng để sống mà còn về báo hiếu cha mẹ của mình. Đã có rất nhiều tấm gương của những người dính vào tệ nạn ma túy, nhưng họ có sự động viên từ người thân, cộng với sự quyết tâm của bản thân họ và sự hỗ trợ giúp đỡ của các thầy thuốc ở trung tâm cai nghiện họ đã bỏ được thói quen chết người đó bác ạ.

Chúc hai bác luôn mạnh khỏe và con trai của hai bác có đủ nghị lực để cai nghiện trở lại cuộc sống bình thường, cho tuổi già của hai bác có nơi nương tựa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá