Lời “ cầu xin” từ tình cũ của chồng khiến tôi choáng váng

TPO - Thấy chồng có thái độ bất ổn, tôi gặng hỏi mấy lần, biết khó giấu vợ, chồng tôi mới kể là anh gặp lại Hà, người yêu của anh ở tại tỉnh mà anh vừa đi nghỉ mát, Hà đã chuyển hẳn vào đó với chồng cách đây 5 năm, nhưng vì vợ chồng không hợp nhau nên đã chia tay khi mới ở với nhau chưa đầy năm và chưa kịp có con chung.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Tôi bất ngờ đến lúng túng khi anh ngỏ lời yêu tôi, mặc dù tôi biết anh và Hà, người yêu cũ của anh đã chia tay nhau được gần 2 năm nay. 
Không phải mặc cảm cũng chẳng phải tự ti nhưng thực lòng để so sánh thì tôi thua Hà về mọi mặt. Hà xinh xắn, bố mẹ giàu có, lại được học hành đến nơi đến chốn với tấm bằng chính quy ngành ngoại thương.
Còn tôi nhan sắc bình thường, bố mẹ là công chức ăn lương nhà nước và chỉ là cô nhân viên bán thuốc cho một công ty với trình độ tốt nghiệp trung cấp dược.
Thế mà khi anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh, cả hai phụ huynh đều hết sức ủng hộ. Rồi hai gia đình gặp gỡ, cùng nhau lo tổ chức đám cưới cho chúng tôi sau một năm chúng tôi tìm hiểu.

Trong đêm tân hôn tôi khe khẽ hỏi chồng tại sao lại chọn tôi trong lúc tôi không có gì nổi trội. Chồng ôm lấy tôi và bảo anh chọn tôi vì tôi chỉ yêu mỗi mình anh. Nghĩ rằng chồng muốn làm vui lòng vợ nên tôi cũng cười xí xoá, tạm gác những lo lắng, nghi ngại về một cuộc hôn nhân "đũa lệch".

Cuộc sống của chúng tôi trôi qua êm ấm, hạnh phúc, sau 6 năm gắn bó tôi sinh cho chồng 1 cô con gái kháu khỉnh, dễ thương, năm nay được 4 tuổi, và đang có kế hoạch mang bầu để may ra ông trời cho được cậu con trai nối dõi cho chồng tôi toại nguyện và cũng để anh báo hiếu với tổ tông, cha mẹ mình.

Mùa hè này cơ quan chồng tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ mát ở một tỉnh miền núi phía Nam. Chồng đã đăng kí cho tôi và con gái đi cùng, nhưng cuối cùng có mỗi chồng đi được. Bởi quầy thuốc có 3 nhân viên thì một cô sinh em bé, một cô có bố ốm phải về quê chăm cho bố, còn tôi không thể đóng cửa quầy đi nốt nên đành lỡ chuyến đi cùng chồng.
Tôi nói chồng cứ đi đi cho biết đó, biết đây và con gái tôi đưa về gửi cho bà ngoại. Động viên mãi chồng mới chịu lên tàu đi cùng mọi người, sau 10 ngày chồng trở về nhà, tôi thấy thái độ anh có vẻ khang khác, anh hay thẫn thờ một mình, nét mặt lúc đăm chiêu suy nghĩ, lúc lại như tiếc nuối vì đánh mất một thứ gì đó.
Nhiều khi có chuông điện thoại chồng giật bắn cả người rồi ôm lấy máy ra ngoài sân nghe. Thấy chồng có thái độ bất ổn, tôi gặng hỏi mấy lần, biết khó giấu vợ, chồng tôi mới kể là anh gặp lại Hà, người yêu của anh ở tại tỉnh mà anh vừa đi nghỉ mát, Hà đã chuyển hẳn vào đó với chồng cách đây 5 năm, nhưng vì vợ chồng không hợp nhau nên đã chia tay khi mới ở với nhau chưa đầy năm và chưa kịp có con chung.
Từ ngày ấy Hà vẫn cô đơn một mình mặc dù Hà giàu có nổi tiếng ở phố núi, chồng tôi cũng thật lòng rằng đến bây giờ anh vẫn chưa quên được Hà, nhưng ngày trước chỉ vì Hà không phải chỉ yêu mỗi mình anh nên anh giận, anh mới tìm đến tôi.
Còn lí do anh băn khoăn, suy nghĩ vì Hà gặp anh, muốn xin anh một đứa con để cuộc sống đỡ cô đơn vì cô ấy vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Tôi nghe những lời vừa thốt ra từ miệng chồng mình mà thấy choáng váng. Lẽ ra anh phải thẳng thừng từ chối, lẽ ra anh phải quên ngay câu chuyên và những lời đề nghị từ người yêu cũ kia đi, vậy mà anh lại dằn vặt, lại suy nghĩ, lại trăn trở đủ đường như thế. Tôi phải làm thế nào đây khi tổ ấm gia đình mình đang đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá