Lời đe doạ của bà chủ khiến tình trẻ ngậm đắng nuốt cay không dám bỏ

TPO - Bây giờ không phải là lúc anh ôm nỗi buồn, trách hoàn cảnh, trách mình rồi lo lắng, sợ hãi với lời đe doạ của bà chủ mà buông xuôi, chấp nhận làm "trai bao" để kiếm tiền và "bảo toàn danh dự" trước dư luận là thêm sai lầm đáng tiếc đấy anh ạ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Mọi sự rắc rối đến với cuộc sống của anh là do anh tự chọn và cái giá anh phải trả sau những gì xảy ra trong câu chuyện Trai trẻ hết đường về vì 'nợ' tình bà chủ cô đơn, theo tôi là xứng đáng.

Bây giờ không phải là lúc anh ôm nỗi buồn, trách hoàn cảnh, trách mình rồi buông xuôi, chấp nhận làm "trai bao" để kiếm tiền và "bảo toàn danh dự" trước dư luận là thêm sai lầm đáng tiếc đấy anh ạ.

Sự đàm tiếu, cười chê của người ngoài không quan trọng bằng tương lai của bản thân anh, anh phải nhận thức cho nghiêm túc mới mong bước chân ra khỏi vũng lầy tội lỗi này.

Nếu một mình không dám hành động để tự giải thoát cho mình thì anh nên tìm đến sự giúp đỡ của chính quyền, thậm chí là của bạn bè cùng lứa ngay trong chỗ làm việc của mình. Anh có quyết tâm nhất định bà chủ mất nhân tính đó sẽ chùn bước, sẽ phải trả tự do cho anh mà không dám hành động trái với pháp luật để giữ chân anh.

Sau khi ra khỏi nhà bà chủ, anh nên tìm nơi an toàn tá túc, chờ cơ hội để có việc làm lương thiện tử tế mà sống. Anh có thể ở lại thành phố, cũng có thể trở về quê tùy sự suy nghĩ, cân nhắc kĩ càng của anh, miễn sao anh lấy việc không hay vừa xảy ra để làm bài học răn mình. Anh còn trẻ, con đường phía trước còn dài, hãy nghiêm túc rút kinh nghiệm để sống làm người có ích, vừa tốt cho bản thân vừa làm yên lòng bố, mẹ. Cố gắng lên anh nhé.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng