DMCA.com Protection Status

Lời hứa chắc nịch của bà chủ giàu có khiến trai trẻ "đi tong" cuộc đời

TPO - Anh hãy dũng cảm nhận ra cái sai của mình đi, bởi chính anh tự nguyện "dâng hiến" cho bà chủ giàu có đang thừa tiền thiếu tình ấy, rồi cũng chính anh tin vào những lời hứa chắc như đinh đóng cột khi mặn nồng của bà chủ rằng sẽ khiến anh đổi đời nếu anh tận tâm phục vụ bà ta.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện "Tàn đời trai vì ôm mộng làm giàu bằng...vốn tự có", tôi thấy cách tốt nhất bây giờ là anh về quê đi, đừng chần chừ, nấn ná thêm nữa anh ạ. Anh hãy dũng cảm nhận ra cái sai của mình đi, bởi chính anh tự nguyện "dâng hiến" cho bà chủ giàu có đang thừa tiền thiếu tình ấy, rồi cũng chính anh tin vào những lời hứa chắc như đinh đóng cột khi mặn nồng của bà chủ rằng sẽ khiến anh đổi đời nếu anh tận tâm phục vụ bà ta.

Bây giờ thì có lẽ anh đã nhận ra rằng con đường đi tới giấc mơ giàu sang của anh là phi lí, là vô đạo đức thì hi vọng anh sớm trút bỏ được nó.

Anh đừng bao biện là vì mình ít văn hoá nên sa ngã! Cũng đừng cho mình trẻ tuổi nên dại khờ, 18 tuổi là đủ điều kiện để chịu trách nhiệm trước xã hội những hành động của mình rồi, đằng này anh đã 22 tuổi, nhỏ dại gì nữa mà có những quyết định nông nổi, trái đạo lý làm người như thế?
Nhưng thôi, nói gì bây giờ thì sự việc đáng xấu hổ cũng đã xảy ra, tôi thành thật khuyên anh nên rời xa chốn phồn hoa đô hội không dành cho anh càng sớm càng tốt. Tiếc nuối, dùng dằng lúc này chỉ thêm rắc rối, thêm lún sâu vào vũng bùn tội lỗi khi mà công việc lương thiện không phải là sự lựa chọn của anh.
Đồng tiền dù ít mà kiếm bằng sức lao động chân chính của mình mới là đáng tôn trọng, đáng quý, tiền nhiều bao nhiêu mà do việc làm khuất tất, trái đạo đức mạng lại thì cũng là điều đáng lên án cả anh ạ.
Với tuổi trẻ của anh, tôi tin rằng khi về quê anh thừa sức lao động để nuôi sống bản thân mình, và với sự hối lỗi của anh nhất định bố mẹ, người thân sẽ mở lòng tha thứ cho anh để anh làm lại cuộc đời. Mong nhận được tin tốt lành từ anh. Chúc anh khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng