Lợi ích bất ngờ của lựu đối với trẻ nhỏ

TPO - Lựu là một trong những loại trái cây phổ biến trên thế giới. Trái lựu có nhiều đặc tính chữa bệnh nên được xem là một loại siêu thực phẩm đối với trẻ.

Lợi ích bất ngờ của lựu đối với trẻ nhỏ
Trái lựu giúp cơ thể tăng cường sản sinh hồng cầu và làm tăng nồng độ haemoglobin trong máu. Trái lựu dồi dào chất dinh dưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Nó cũng cung cấp đủ nhu cầu hàng ngày về chất xơ, vitamin C và kali. Trái lựu giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng kali dồi dào trong trái lựu giúp duy trì cân bằng thể dịch, là một chất cần thiết cho cơ bắp và thần kinh hoạt động. Dưới đây là những lợi ích của trái lựu đối với trẻ có thể khiến bạn bất ngờ.

1. Chống viêm
Nước ép lựu có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm. Những enzyme và hóa chất sinh học trong lựu có đặc tính kháng viêm.

2. Điều trị rối loạn tiêu hóa

Lựu rất hiệu quả trong điều trị các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ do nhiễm virút hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, vỏ và lá cây lựu có thể được dùng để chữa trị nhiều bệnh đường tiêu hóa khác.

3. Tẩy giun

Uống nước ép lựu giúp loại bỏ giun ký sinh trong ruột.

4. Hạ sốt

Uống nước ép lựu giúp hạ sốt và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chất chống ôxy hóa có trong lựu giúp hạ sốt, chống cảm lạnh và cúm.

5. Điều trị các bệnh răng miệng
Lựu giúp loại bỏ các vi-rút, vi khuẩn gây ra các bệnh răng lợi.

6. Bảo vệ gan
Lựu có thể cải thiện chức năng của gan. Các chất chống ôxy hóa trong lựu giúp bảo vệ gan trước sự tấn công của các chất có hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng