Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng, hạt đu đủ chứa nhiều dược tính có thể ngăn chặn các vấn đề gan và loại bỏ giun, vi khuẩn có hại trong ruột.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 1 Hạt đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain giúp tiêu hóa tốt hơn. Nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn loại hạt này.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 2 Bạn có thể nghiền nát hoặc xay hạt đu đủ thành bột nhão để ăn chúng. Bạn cũng có thể kết hợp chúng trong món salad. Những hạt giống này sẽ tiêu diệt giun và một số loại vi sinh có hại trong ruột. 
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 3 Sử dụng hạt đu đủ được cho là một hình thức tránh thai tự nhiên.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 4 Hạt đu đủ cũng có thể ức chế sự tăng trưởng của một số loại tế bào ung thư.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 5 Hạt đu đủ chứa các đặc tính chống viêm giúp ngăn chặn viêm khớp, sưng, và một số cơn đau có thể được giảm thiểu.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 6 Loại hạt này cũng loại bỏ vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, E. coli, thậm chí cả vi khuẩn Salmonella. Trong thực tế, nó có thể làm việc như một phương thuốc chống thương hàn, sốt xuất huyết và các bệnh nhiễm virus khác.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 7 Hạt đu đủ cũng có thể chữa lành bệnh xơ gan. Sử dụng hạt đu đủ cùng một chút nước chanh để cho tác dụng tốt nhất.
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ - ảnh 8 Hạt đu đủ cũng được cho là tốt cho sức khỏe của thận.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá