Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của cây húng quế

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của cây húng quế
TPO - Rau húng quế chứa rất nhiều tinh dầu không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn giúp dễ tiêu hoá thức ăn, chống đầy hơi, buồn nôn hay co thắt dạ dày. Húng quế phổ biến được biết đến và sử dụng từ ngàn đời nay trong Đông Y vì đặc tính chữa bệnh đa dạng của nó.

Khả năng chữa lành vết thương: Húng quế có vị cay, tính nóng, có tác dụng lợi tiểu, giảm đau và nhiều đặc tính chữa bệnh khác nữa. Lá húng quế rất thơm, mùi hương này còn tạo cảm giác hưng phấn, xua tan mệt mỏi và có khả năng chữa các bệnh về dạ dày và đường hô hấp.

Chữa sỏi thận: Húng quế giúp tăng cường đáng kể chức năng thận. Trong trường hợp mới bị sỏi thận, nên thường xuyên uống hỗn hợp lá húng quế với nước trái cây và mật ong khoảng 6 tháng sẽ có tác dụng tán nhỏ sỏi và tống sỏi qua niệu quản ra ngoài.

Giảm stress: Lá húng quế có tác dụng như một chất chống stress. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ ăn khoảng 10 lá húng quế mỗi ngày cũng có thể đủ khả năng bảo vệ cơ thể ngăn ngừa và chống lại stress. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch máu sau sinh và phòng ngừa một số bệnh.

Trị nhức đầu: Rau húng quế là một vị thuốc tự nhiên trị đau nửa đầu rất hiệu quả.

Hỗ trợ tiêu hóa: Rau húng quế đóng vai trò như một món khai vị và thúc đẩy khả năng tiêu hóa bằng cách tiết ra các enzym hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Rửa sạch dễ cây húng quế, phơi khô đun nước uống hàng ngày, tốt nhất uống vào buổi sáng sớm giúp làm giảm đáng kể lượng đường huyết. Tác chữa bệnh của cây này giúp ổn định nồng độ insulin trong cơ thể và là thực phẩm tự nhiên phòng ngừa bệnh tiểu đường.

MỚI - NÓNG