Lợi ích tiềm ẩn của đu đủ xanh

TPO - Nhiều người thường biết đến đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà ít ai để ý tới đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt không thua kém các loại trái cây khác:

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Các en-zim trong đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn đầy hơi hiệu quả.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Cả phần thịt lẫn phần hạt quả đu đủ đều tốt cho sức khỏe vì chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hàm lượng vitamin A, C, E dồi dào, đu đủ xanh cũng ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh và ho.

Lợi ích tiềm ẩn của đu đủ xanh ảnh 1

3. Chữa trị chứng táo bón

Đu đủ xanh rất giàu enzim papain nên chúng là liệu pháp tự nhiên tốt nhất để chữa chứng táo bón tại nhà. Thậm chí đu đủ chín không chứa nhiều loại enzim này như đu đủ xanh.

4. Làm sạch ruột kết

Nước ép đu đủ xanh là phương thuốc tại nhà tốt nhất khi muốn làm sạch ruột kết.

5. Tăng lượng sữa mẹ

Những bà mẹ đang cho con bú nên ăn đu đủ xanh vì chúng giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn.

6. Chống nhiễm trùng đường tiết niệu

Những phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên uống nước ép đu đủ xanh vì chúng có khả năng ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn gây nên bệnh này.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến (bên phải) trao Quyết định cho bà Nguyễn Vũ Bích HIền.
Thành ủy Hà Nội trao quyết định về công tác cán bộ
TPO - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định chuẩn y bà Nguyễn Vũ Bích Hiền (SN 1975), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.