Lỗi trang điểm 'giết chết' nét đẹp khuôn mặt

TPO - Đừng để những lỗi trang điểm làm cho mình trở nên ‘kém đẹp’ thậm chí còn già nua hơn so với tuổi các nàng nhé! Mách bạn tránh xa 6 lỗi điểm dưới đây để có khuôn mặt tươi tắn, tự tin!

Lỗi trang điểm 'giết chết' nét đẹp khuôn mặt

Thiếu dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm thường xuyên không những làm cho da mềm mại, tươi sáng mà còn nuôi dưỡng làn da tươi trẻ và căng tràn sức sống. Nhiều phụ nữ chưa thực sự nhận ra rằng làn da của chị em chúng mình cần được dưỡng ẩm ít nhất 2 lần/ngày đấy nhé.

Thừa phấn má

Trang điểm phấn má một cách nhẹ nhàng, tự nhiên sẽ làm khuôn mặt bạn tươi trẻ hơn, tránh nên lạm dụng nhiều phần má sẽ chỉ làm gò má bạn trông giống như hai qủa táo đỏ mà thôi. Thay vào đó, nên thoa một lớp phấn má mỏng theo hình xoáy chôn ốc lên xương gò má sẽ làm toát lên một khuôn mặt đẹp đầy quyến rũ.

Dùng phấn phủ dạng bột

Không nên dùng phấn phủ dạng bột và phấn nước để trang điểm mỗi ngày vì nó sẽ làm khô da và gây nhiều nếp nhăn trên mặt khiến bạn già hơn trông thấy. Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng phấn bột dạng nén sẽ có tác dụng làm mờ khiếm khuyết, thấm dầu trên da làm khuôn mặt bạn trẻ trung, xinh xắn.

Đánh son đậm màu

Son môi tươi tắn sẽ làm khuôn mặt bạn trẻ trung, tươi sáng hơn, tránh dùng son môi quá đậm màu sẽ chỉ làm bạn già đi mà thôi. Khi bạn có tuổi, môi sẽ ngày càng trờ nên mỏng hơn, nếu đánh son đậm màu sẽ làm nổi bật làn môi mỏng đó,trông bạn sẽ già hơn nhiều đấy.

Lỗi trang điểm 'giết chết' nét đẹp khuôn mặt - ảnh 1 Ảnh minh họa
Tỉa lông mày quá mỏng

Nếu bạn là người hay tỉa tót lông mày hoặc thích làm đẹp bộ lông mày mỗi ngày thì việc này không chỉ làm tổn thương vùng da trên mắt mà còn làm thưa trụi dần thậm chí mất hết lông mày lúc nào không hay.

Dùng dầu dưỡng tóc thường xuyên
Đôi khi cần dưỡng tóc để duy trì một mái tóc mềm mại, khỏe bóng, song không nên dưỡng hàng ngày vì nó dễ làm tóc bị bết bẩn, chỉ nên dùng dầu dưỡng ẩm sau khi mát-xa đầu sẽ cho bạn mái tóc mềm mượt, bóng khỏe.

Timesofindia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá