Lòng đỏ trứng – cứu tinh của các cặp vô sinh

Một niềm hy vọng mới đến với những cặp vợ chồng vô sinh mang cái tên quen thuộc – lòng đỏ trứng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mới đây trứng gà đã được chứng minh rằng có thể chữa trị chứng vô sinh bằng cách tiêm protein từ lòng đỏ trứng vào cơ thể người mẹ.

Sau 7 năm mòn mỏi chờ đợi với bao nhiêu nỗi buồn và thất vọng, tháng 2/2014 cặp vợ chồng Lucy và Liam Phasey (Anh) đã vô cùng hạnh phúc khi cùng nhau đón mừng thành viên mới trong gia đình. Bé Evie Ray con của anh chị đã được sinh ra bằng cách tiêm hợp chất intrapipid bào chế từ lòng đỏ trứng, dầu đậu nành, glycerin và nước vào cơ thể người mẹ.

Đây là cách mà một trung tâm điều trị vô sinh giời thiệu cho anh chị khi hai vợ chồng đã không còn hi vọng và tiền bạc, sau 4 lần thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Shrewsbury và Telford mà không có kết quả.

Vấn đề mà Lucy mắc phải đó là hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức cho phép dẫn đến việc hình thành các tế bào giết chết trứng đã thụ tinh trước khi phát triển thành phôi.

Sau vài tháng sử dụng phương pháp tiêm hợp chất intrapipid nhằm giảm bớt hoạt động tế bào giết chết trứng trong hệ thống miễn dịch để tạo điều kiện cho việc thụ thai. Lucy phát hiện mình mang thai. Ngày con chào đời bế con trên tay mà Liam Phasey như không tin mình thực sự có thể làm bố.

“Tôi đã từng nhiều lần thuyết phục Liam chia tay mình để có con với người phụ nữ khác vì tôi cảm thấy không thể làm cho anh hạnh phúc. Và thật tuyệt vời khi cuối cùng chúng tôi đã có được đứa con xinh xắn sau 9 năm chờ đợi”, Lucy tâm sự.

Cặp vợ chồng vẫn chưa quyết định xem họ sẽ cố gắng tiếp tục sinh nữa hay không. Họ đang tận hưởng sự tuyệt vời bên bé Evie như một giấc mơ mà họ chờ đợi hằng bao năm dài.

Theo VnE, trước đó, một số cặp vợ chồng người Anh cũng đã áp dụng phương pháp này để mang thai sau nhiều lần thụ tinh nhân tạo không thành công.

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng