Lựa chọn bổ mắt đúng cách cho người lớn

TP - Nhu cầu về dinh dưỡng cho mắt ở mỗi độ tuổi khác nhau, tương ứng với sự phát triển của từng giai đoạn. Với trẻ nhỏ, bổ sung vitamin A định kỳ là cần thiết để phát triển thị lực, trí lực. Nhưng ở người lớn, bổ sung vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa lại quan trọng để bù đắp lại sự thiếu hụt mà cơ thể đã bị mất đi theo thời gian.

Mắt cần những dưỡng chất nào?

Vitamin, chất dinh dưỡng cho mắt đóng vai trò quan trọng trong giảm viêm, chống oxy hóa, giúp làm chậm tiến triển các bệnh về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể (TTT).

Lutein và Zeaxanthin là hai thành phần chính cấu tạo điểm vàng - trung tâm võng mạc, nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh, quyết định 90% thị lực của mắt. Theo thời gian, điểm vàng sẽ bị thoái hóa, trong khi cơ thể lại không thể tái tạo hai chất này, nếu không có nguồn bổ sung từ bên ngoài.

Nghiên cứu năm 2001 của Viện mắt Quốc gia Mỹ cho thấy: Bổ sung chất chống oxy hóa giảm 25% nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng, cũng như ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển đục TTT. Nếu không đủ chất chống oxy hóa, gốc tự do không được “dọn dẹp”, tích tụ lại làm mất đi sự đàn hồi, các protein cấu tạo nên TTT co cụm, tạo thành đám mây che phủ tầm nhìn.

Bài toán lựa chọn thuốc bổ mắt

Với người phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, ánh nắng mặt trời hoặc mắc các bệnh về mắt, thuốc bổ mắt tốt phải có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, bao gồm: dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, hoạt chất sinh học có tính kháng viêm mới có khả năng “dọn dẹp gốc tự do”. Ngoài Lutein, Zeaxanthin, kẽm, Quercetin là những chất chống oxy hóa, mắt còn cần đến các chất chống oxy hóa mạnh mẽ hơn như Alphalipoic acid (ALA). Chỉ một hàm lượng rất nhỏ ALA cũng đủ để phục hồi hàng rào chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể như vitamin C, glutathione, coenzyme Q10,... nhằm ngăn chặn sự biến dạng của TTT, thoái hóa điểm vàng.

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy một số hoạt chất sinh học có tính kháng viêm từ thiên nhiên như Panmatin có trong cây Hoàng đằng, khi vào các mô mắt, có tác dụng bảo vệ võng mạc khỏi sự tấn công của gốc tự do và những độc tố từ môi trường.

Do vậy, để không bị mất phương hướng giữa những “rừng” sản phẩm bổ mắt, bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng những loại chuyên biệt thực sự cần thiết nhằm duy trì một đôi mắt luôn sáng khỏe ngay từ hôm nay.

Lựa chọn bổ mắt đúng cách cho người lớn - ảnh 1
Thực phẩm chức năng MINH NHÃN KHANG được bào chế từ các thành phần Lutein, Zeaxanthin, ALA, Hoàng đằng,... Giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thị lực, dành cho người bị khô mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt.

Công ty cổ phần Trung Mỹ

Điện thoại: 04.3775.9051- 08.3977.1963.

XNQC: 1943/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá