Lựa chọn sản phẩm chữa tiểu đường, bệnh nhân nên biết nhà máy và vùng trồng!

Thực phẩm chức năng kém chất lượng, sử dụng nguyên liệu nhập lậu tràn lan khiến nhiều người hoang mang và nghi ngại và đã lựa chọn cho mình giải pháp an toàn: về thăm nhà máy sản xuất & truy xuất tận nơi nguồn gốc dược liệu của sản phẩm.

Các bệnh nhân chứng kiến thực tế vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa sản xuất nên Diabetna, rộng hơn 3ha tại Hải Hậu, Nam Định
Các bệnh nhân chứng kiến thực tế vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa sản xuất nên Diabetna, rộng hơn 3ha tại Hải Hậu, Nam Định

Ngày 6/2 vừa qua, đoàn bệnh nhân tiểu đường đã về truy xuất nguồn gốc sản phẩm Diabetna. Mục đích thì có rất nhiều: người muốn tìm hiểu để quyết định có nên sử dụng phẩm hay không, người lại quyết định kiểm chứng lại sản phẩm mình đang sử dụng. Và vùng trồng dược liệu sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP, công thức tối ưu cho cơ địa người Việt được nghiên cứu tại đề tài khoa học cấp Bộ do PGS. TS Trần Văn Ơn, trưởng Bộ môn Thực vật học ĐH Dược đảm nhiệm, trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy Nam Dược – nhà máy dược phẩm đầu tiên của miền Bắc đạt chuẩn GMP, nguồn gốc sản phẩm Diabetna đã hoàn toàn thuyết phục nhóm bệnh nhân tiểu đường.

Lựa chọn sản phẩm chữa tiểu đường, bệnh nhân nên biết nhà máy và vùng trồng! - ảnh 1

Lễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh giữa PGS. TS. Trần Văn Ơn và công ty Nam Dược

Về nguyên liệu: Công ty Nam Dược đã đầu tư vùng trồng dược liệu Dây thìa canh trên 3 ha tại Hải Hậu, Nam Định, và đã được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế.

Về tiêu chuẩn nguyên liệu, Diabetna được chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới, đạt đủ các tiêu chí sau: Thứ nhất, về vùng trồng: khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất – gấp 2.4 lần Dây thìa canh thông thường. Thứ hai, về chọn giống: đảm bảo chính xác là giống Dây thìa canh, có khu nhân giống riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất. Việc gieo hạt, chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Cùng với đó, việc thu hái đảm bảo đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất. Thứ ba, về bảo quản: không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào, nhờ đó, giữ nguyên vẹn hoạt chất và an toàn cho người sử dụng.

Về công thức: Diabetna được bào chế từ công thức tối ưu cho cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn cùng các cộng sự tại Trường Đại học Dược Hà Nội. PGS. TS Trần Văn Ơn cho biết: “Sản phẩm Diabetna chỉ sử dụng đơn độc Dây thìa canh, khi dùng bao giờ cũng tới liều luôn và tạo được hiệu quả điều trị. Theo thời gian, người bệnh theo dõi các chỉ số, nếu ổn định có thể giảm dần thuốc Tây”.

Về công nghệ sản xuất: Nam Dược là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên dám nghĩ, dám làm và làm rất quyết liệt để xây dựng nên một nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP –WHO của tổ chức y tế thế giới đầu tiên trong khối các doanh nghiệp tư nhân và thứ 2 trong toàn Miền Bắc.

Với diện tích 10.000 m2, nhà máy Nam Dược là một dự án lớn trong ngành dược Việt Nam. Việc thiết kế nhà máy được tiến hành căn cứ vào tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp và sản phẩm đạt chất lượng cao. Năm 2008, nhà máy khánh thành sau hơn 1 năm xây dựng và được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP– WHO (Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất thuốc), GLP (Good Laboratary Practice – Thực hành tốt phòng thí nghiệm), GSP (Good Storage Practice – Thực hành tốt bảo quản thuốc).

Lựa chọn sản phẩm chữa tiểu đường, bệnh nhân nên biết nhà máy và vùng trồng! - ảnh 2

Các bệnh nhân tham quan quy trình sản xuất chặt chẽ, khoa học, theo chuẩn GMP-WHO

Tính tới thời điểm hiện tại, có rất ít doanh nghiệp dược nào ở Việt Nam (kể cả khối doanh nghiệp trong nước và khối có vốn đầu tư nước ngoài) đạt được hệ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới. Điều này khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của Nam Dược, đó là đưa những sản phẩm có đẳng cấp thế giới và chất lượng vượt trội đến tay người dân Việt Nam, góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân tộc.

Trên thực tế, nguồn dược liệu chuẩn hóa, công thức tối ưu, công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo thành bộ 3 yếu tố tạo nên chất lượng thực sự, giúp Diabetna khẳng định được tên tuổi và uy tín của mình 9 năm qua, xứng đáng là sản phẩm hàng đầu giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, được những chuyên gia Y tế khuyên dùng và hàng triệu bệnh nhân tin tưởng sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng