Lưỡi dao găm trong cơ thể chiến sỹ công an suốt 11 năm

TPO - Ngày 20/4, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật vùng cột sống, lấy ra lưỡi dao găm dài 13cm trong cơ thể một chiến sỹ công an. Đặc biệt, lưỡi dao găm đã ở trong người chiến sỹ này 11 năm, trong lần vây bắt tội phạm.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Bá Trường Nam (34 tuổi, trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh) nhập viện trong tình trạng đau nhói ở vùng lưng. Qua thăm khám và hình ảnh chụp phim Xquang, các bác sỹ và bệnh nhân vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện hình ảnh dị vật kim khí dài, mỏng nằm chéo vùng cột sống thắt lưng.

Phẫu thuật lấy lưỡi dao găm 11 năm trong cơ thể chiến sỹ công an - ảnh 1 Kết quả chụp phim Xquang cho thấy dị vật nằm ở xương sống bệnh nhân.

Theo bệnh nhân Nam, cách đây 11 năm, trong một lần đấu tranh bắt tội phạm tại Chợ Chùa, huyện Thanh Chương; Nam cùng một đồng nghiệp khác bị trọng thương. Với vết thương vùng đầu và 3 vết đâm sâu vùng bả vai, đùi và lưng gây chảy máu ồ ạt, Nam phải đến bệnh viện đa khoa huyện sơ cứu và chuyển về điều trị tiếp tại Bệnh xá Công an tỉnh Nghệ An.

Phẫu thuật lấy lưỡi dao găm 11 năm trong cơ thể chiến sỹ công an - ảnh 2 Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Sau thời gian điều trị tích cực, Nam đã bình phục sức khỏe và giám định thương tật 30%. Tuy nhiên, suốt 11 năm qua, Nguyễn Bá Trường Nam không hề biết đến sự tồn tại của lưỡi dao găm trong cơ thể mình. Xác định lưỡi dao tồn tại trong cơ thể bệnh nhân đã lâu có thể gây biến chứng nguy hiểm, bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống chỉ định bệnh nhân mổ lấy dị vật ngay.

Phẫu thuật lấy lưỡi dao găm 11 năm trong cơ thể chiến sỹ công an - ảnh 3 Lưỡi dao găm được lấy ra sau 11 năm ở trong cơ thể anh Nam.

“Chúng tôi định vị lưỡi dao với sự hỗ trợ của màn hình tăng sáng C-arm trong suốt quá trình tiến hành phẫu thuật bộc lộ dị vật. Lưỡi dao nằm vị trí nguy hiểm, sát động mạch chủ bụng; chỉ cần bệnh nhân vận động mạnh có thể khiến nó di chuyển, gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng nhanh chóng. Ngoài ra, vết gỉ sét của dao có thể gây áp xe, viêm nhiễm sau này. Rất may là bệnh nhân đã được phát hiện kịp thời và lấy dị vật thành công”.- Thạc sỹ Hoàng Kim Tuấn, phó khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống cho biết.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Bá Trường Nam đã dần hồi phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng