Lương y đất Cảng 15 đời điều trị u não

Lương y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C đường Lê Hồng Phong, TP.Hải Phòng) tâm sự: Trong kho thuốc của cha ông để lại một trong những bệnh ông chữa hiệu quả nhất đó là bệnh u não. Nhiều bệnh nhân nằm liệt giường, nhưng khi uống thuốc của ông một thời gian sức khỏe ổn định.

Thuốc chữa u não có tới 36 vị thuốc Nam, chữa bệnh hiệu quả.
Thuốc chữa u não có tới 36 vị thuốc Nam, chữa bệnh hiệu quả.

“Danh gia vọng tộc”

Trong chuyến công tác dài ngày tìm hiểu về sự kỳ diệu của những bài thuốc Đông y chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, nhóm phóng viên chúng tôi đã được nghe nhiều người dân giới thiệu về biệt tài chữa vô sinh của Lương y Nguyễn Hữu Toàn (- truyền nhân đời thứ 15 của dòng Nguyễn Hữu, cũng là truyền nhân duy nhất của bài thuốc chữa u não đặc biệt tồn tại suốt 15 đời của dòng họ mình).

Ghé thăm nhà của vị lương y được mọi người ca ngợi này, chúng tôi mới thấy hết được không khí làm việc khẩn trương ở đây. Tiếng trải giấy, cân thuốc, bốc thuốc,… với mùi thuốc Bắc thơm phức đặc trưng của một phòng khám y học cổ truyền khiến chúng tôi nao nao. Các máy điện thoại liên tục đổ chuông, nhiều người trong số đó bị  u não.

Ông Toàn chỉ cho chúng tôi xem “kho” sách nhỏ của gia đình, nơi cất giữ những bài thuốc chữa bệnh quý giá. Ở một góc nhỏ của “kho” sách là một cuốn sổ nhỏ, nhiều tờ giấy đã bị ố vàng. Ông bảo đây là cuốn sổ tôi ghi lại trường hợp những bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh u não của phòng khám. Ông nói : “Bất cứ ai làm thầy thuốc đều mong muốn chữa khỏi bệnh cho thật nhiều người, và tôi cũng không ngoại lệ. Với tôi chữa khỏi bệnh cho một người đã là vui lắm rồi, nhưng chữa khỏi bệnh u não cho hàng trăm người thì niềm vui đó tăng lên gấp nhiều lần”.

Ông Toàn bảo, phần lớn những bài thuốc mà ông đang chữa bệnh cho người dân là nhờ cha ông để lại. Vừa nói ông vừa chỉ lên bức ảnh của ông nội mình được treo bên cạnh đại danh y Hải Thượng lãn ông Lê Hữu Trác. Ông nội ông Toàn là Nguyễn Hữu Hách, một trong số 28 danh y đầu tiên của Viện Đông y Việt Nam thành lập năm 1960. Những người đặt nền móng cho Đông y nước nhà.

Ông Toàn từng được nghe bố mẹ kể về quá trình đi tìm các bài thuốc của cha ông, trước Cách mạng tháng Tám, ông nội ông đã đi khắp các cánh rừng phía Bắc để sưu tầm các bài thuốc. Những cánh rừng phương Bắc  ngày đó có nhiều cây thuốc quý hiếm mà giờ đã tuyệt chủng. Chính khoảng thời gian đó nhiều bài thuốc ông nội của ông Toàn tìm được và ghi lại cho con cháu.

Gia đình ông Toàn gốc ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Những năm kháng chiến chống Pháp, gia đình ông Toàn phải tản cư về các miền quê khác. Đi đến đâu, bố ông đều gánh theo các loại sách chữa bệnh. Những bài thuốc đó được gia đình ông áp dụng chữa bệnh cho người dân. Vừa làm phúc cứu chữa cho dân nghèo, đồng thời cũng là để kiếm sống hằng ngày.

Lương y đất Cảng 15 đời điều trị u não - ảnh 1 Nhiều bệnh nhân bệnh hiểm nghèo được ông Toàn chữa trị.
Ông Toàn cho hay, trong kho tàng sách cổ về các bài thuốc của gia đình ông đang sử dụng, đã áp dụng thành công hàng chục bài thuốc, chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân khỏi bệnh. Nhưng có một bài thuốc quý hiếm mà ông áp dụng chỉ cách đây vài năm, đến nay nó có hiệu quả không tưởng. Đó là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh u não “Khi tôi đang lục lại toàn bộ kho sách, kiểm kê các bài thuốc của cha ông, thì bất ngờ phát hiện được cuốn sách cũ nát ghi bằng chữ Nho cổ. Khi tôi đưa cho bố tôi dịch ra tiếng Việt mới biết đó là sách nói cách chữa bệnh u não”, ông Toàn kể.

 Căn bệnh nguy hại tới tính mạng

 Theo ông Toàn, khi ông áp dụng bài thuốc này cho bệnh nhân, nhiều năm qua ông phải điều  chỉnh liên tục các vị thuốc để thích ứng với từng loại bệnh, cơ địa của từng người.

Theo đánh giá của lương y Toàn bệnh u não ngày càng diễn biến phức tạp, tỷ lệ người mắc phải ngày càng trẻ hóa.  Khi mắc bệnh mọi người  có biểu hiện đau nhức đầu thường là nửa trái, hoặc phải, nặng gáy và cứng gáy. Mắt có thể bị khối u đẩy lồi ra ngoài hốc mắt, nhìn một thành hai, thị lực bị  giảm, nặng thì mất hoàn toàn. Đầu hay bị chóng mặt, buồn nôn, chân đi không vững. Theo phân loại có rất nhiều u não khác nhau như u mọc màng não, u ở dây thần kinh, ở tuyến yên, tuyến tùng.

 Không phải u não nào cũng trở thành ung thư.  U não dù là lành tính hay ác tính thì khi to lên đều đe dọa tới tính mạng con người. Khối u não nguyên phát ác tính là ung thư có nguồn gốc trong não, thường phát triển nhanh hơn so với các khối u lành tính, xâm nhập nhanh vào các mô xung quanh. Khối u não lành tính thường xác định được biên giới rõ ràng, có thể phẫu thuật được, tuy nhiên ở một số vị trí của não không thể phẫu thuật được, hoặc nếu có phẫu thuật cũng dễ tái đi tái lại nhiều lần, hoặc gây tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương gây những biến chứng như: liệt, mù mắt, mất trí nhớ, ...

Trên cơ sở bài thuốc gia truyền, trải qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi, và thực tế điều trị lâm sàng cho hàng ngàn bệnh nhân u não lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nghiên cứu thành công phương pháp chữa u não. Sau thời gian uống thuốc liên tục từ 6-12 tháng kích thước khối u giảm dần, teo dần và mất hẳn.

Trường hợp sau khi phẫu thuật u não để lại di chứng sẽ được dùng thuốc điều trị phục hồi chức năng của các cơ quan bị tổn thương do phẫu thuật, kèm theo thuốc ngăn chặn sự tái phát của khối u.

 Với nhiều năm nghiên cứu bài thuốc của gia đình, lương y Toàn hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh này.Ông vừa kết hợp cho  bệnh nhân uống thuốc theo thang, cùng với đó  cho bệnh nhân sử dụng viên thuốc hỗ trợ điều trị là  u não hoàn được chiết xuất thành viên với các vị biệt dược như:  Đan Sâm,  Kỳ Tử, Cúc Hoa,... còn thuốc sử dụng theo thang có tới 36 vị thuốc, được lượng y Toàn bào chế rất cẩn thận.

 Mang lại sự sống cho hàng trăm lượt người bệnh

 Hơn 30 năm qua, lương y Toàn cứu sống cho nhiều người bệnh bị u não. Nhiều người tưởng rằng bị bệnh khó qua khỏi, nhưng nhờ lương y Toàn chữa thời gian sau khỏe mạnh.

 Trong bệnh án ông Toàn lưu giữ có hàng trăm lượt người bị bệnh u não được ông  cứu chữa.

 Trong các bệnh nhân đến chữa ông Toàn nhớ nhất là cháu Nguyễn Ngọc Thành Vinh sinh  năm 1993. Địa chỉ: 37/ 26 đường C1, Cộng Hòa phường 13 quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Lương y đất Cảng 15 đời điều trị u não - ảnh 2 Thuốc u não hoàn đặc trị bệnh u não.
Cháu Vinh khi thấy có dấu hiệu bất thường: đau đầu nhiều, chóng mặt, nôn đã đi kiểm tra, bác sĩ kết luận có khối u sao bào nằm sâu trong não và chỉ định phải mổ.

Ngày 18/1/2014 bệnh nhân đã mổ để lấy khối u, nhưng chỉ lấy được một phần khối u ra. Bệnh nhân có tìm hiểu và được biết Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh u não cho rất nhiều trường hợp, Ngày 20/2/2014 người nhà bệnh nhân có gọi điện về phòng khám đặt thuốc điều trị cho cháu uống. Bệnh nhân uống liên tục 7 tháng (220 thang thuốc) thì đi chụp cộng hưởng từ lại, kết quả phần còn lại của khối u đã biến mất, bác sĩ kết luận không còn khối u nào trong não. Bệnh nhân rất vui mừng và gọi điện thông báo với phòng khám. Hiện tại bệnh nhân vẫn tiếp tục uống thuốc ngăn ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe và đi kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ định.

Ông Toàn kể cho chúng tôi nghe một trường hợp bệnh nhân rất đặc biệt,

Đó là câu chuyện của em Ma Thị Lâm, sinh năm 2004, địa chỉ: Thôn Thái Hà, Xã Ngọc Đường, TP Hà Giang.

Em Lâm sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hà Giang, mẹ em mắc bệnh thần kinh, lúc tỉnh lúc mê. Còn bố em lấy vợ hai, sức khỏe lại không tốt, đi làm một ngày được hơn 100.000đ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại bị phân biệt đối xử vì là con của vợ cũ. Thật không may em lại mắc phải căn bệnh u não. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà em mới có tiền đi mổ, tưởng rằng sau khi phẫu thuật sức khỏe của em sẽ tốt lên, nhưng sau khi mổ em lại không biết gì, phải ăn xông, nằm liệt một chỗ, phản xạ chậm, cử động mắt cũng chậm.

Chị Lưu Thị Uyên hàng xóm em Lâm một lần tình cờ đi qua nhà em, nhìn cảnh đứa bé bệnh tật, trơ trọi nằm một góc không có người chăm sóc, không có tiền chữa bệnh. Thương cảm,  chị quyết tâm giúp đỡ em chữa bệnh. Chị tìm hiểu và biết tới Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc điều trị u não rất hiệu quả nên chị đã đặt thuốc cho em điều trị.

Trong thời gian uống thuốc bệnh của em mỗi ngày một chuyển biến: từ nằm bất động, phải ăn xông, cho tới  nay em đã có thể tự ăn, có thể bò được, người đã khỏe hơn. Hiện tại em vẫn đang tiếp tục điều trị.

Ông Lê Văn Thanh, Chủ tịch Hội Đông y Hải Phòng cho biết, lương y Nguyễn hữu Toàn có nhiều bài thuốc chữa bệnh cho người dân rất tốt.  Một trong bài thuốc chữa hiệu quả nhất mà ông Toàn sở hữu đó là bài thuốc chữa bệnh u não.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu người bệnh ở khu vực Hà Nội, lương y Toàn xây dựng cơ sở khám chữa bệnh tại địa chỉ  số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 19006834.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng