Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà

Hãy lưu ý 6 điểm sau khi rửa rau củ quả để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà"

Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 1 Để loại bỏ dư lượng chất bảo vệ thực vật trên rau củ quả và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, trang Boldsky khuyên bạn nên rửa rau củ quả làm theo cách sau: Hòa một bát hỗn hợp bao gồm nước với nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả, để như vậy trong 5-7 phút rồi mới tiếp tục rửa bằng nước sạch.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 2 Một trong những điều bạn cần nhớ khi sơ chế rau củ quả là khi thấy bất cứ một vết nấm mốc nào, hãy bỏ chúng đi. Đừng vì tiếc của mà ăn những loại rau đã bị nấm mốc, nó cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 3 Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số thực phẩm thường dùng để ăn sống không hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Nấu chín là cách giải quyết tận gốc các vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu muốn làm salad thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về cách làm sạch từng loại rau.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 4
Trên thị trường có bán một số sản phẩm, dung dịch dể rửa rau quả nhưng bạn không nhất thiết phải mua chúng. Nghiên cứu cho thấy nước sạch có thể làm sạch hơn 90% các loại vi khuẩn có trong rau củ.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 5 Nếu bạn nghĩ rằng gọt vỏ là có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và không cần rửa lại thì nên xem xét ý kiến sau đây. Các chuyên gia khuyên bạn nên rửa rau củ thật sạch rồi mới gọt vỏ để tránh việc lây lan vi khuẩn từ vỏ bên ngoài vào trong rau củ.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 6 Một số người cho rằng, rau trồng tại vườn nhà thì không phải rửa kỹ vì không dùng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, ngoài thuốc trừ sâu thì các vi khuẩn khác cũng có thể xâm nhập vào rau củ của bạn. Đó chính là lý do bạn nên rửa thật kỹ mọi loại rau củ.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 7 Một số người thường rửa tất cả các loại rau củ quả ngay khi mua tại siêu thị rồi cất vào tủ lạnh ăn dần. Việc này không thể đảm bảo cho bạn việc không cần rửa lại rau củ quả trước khi sử dụng vì vi khuẩn có thể xâm nhập lại trong thời gian bảo quản.
Lưu ý khi rửa rau đảm bảo an toàn cho cả nhà - ảnh 8
Một số người cho rằng, không cần rửa các loại rau hữu cơ nhưng các chuyên gia y tế lại khuyên rằng, bạn nên rửa rau ngay trước khi sử dụng để ngăn ngừa vi khuẩn có thể xâm nhập khi rau được bày bán ở chợ và siêu thị.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng