DMCA.com Protection Status

Lý do chồng nợ tiền chủ quán bia khiến vợ chết lặng, nghẹn đắng nói không nên lời

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Tin tưởng ở chồng bao nhiêu tiền kiếm được tôi giao hết cho anh và hàng ngày thấy anh chăm chỉ đi làm, còn nhận trực thay cho đồng nghiệp nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình tôi biết ơn chồng, biết ơn số phận đã đem người đàn ông xứng đáng đến cho tôi…

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Với sức học làng nhàng từ năm đầu cấp cho đến năm cuối cấp, việc tôi vừa đủ điểm để có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là sự thành công ngoài mong đợi không những của bản thân tôi mà còn của bố, mẹ tôi nữa. Tôi không đua đòi ham chơi, cũng không bỏ bê học hành nhưng khả năng của tôi chỉ có vậy, nên khi một doanh nghiệp cử người về làng tôi tuyển công nhân cho xí nghiệp sản xuất bánh kẹo, tôi hăng hái ghi tên ngay và bố, mẹ cũng ủng hộ để tôi ra thành phố kiếm cái nghề nuôi thân.

        Sau một khóa đào tạo ngắn ngày, tôi cùng nhiều thanh niên nam nữ khác trở thành công nhân của xí nghiệp. Tuổi trẻ dễ thích nghi, bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu qua đi để nhường chổ cho một cuộc sống tự lập khi tất cả chúng tôi đều xa quê, xa bố, mẹ. Hai khu nhà trọ một dành cho nam, một dành cho nữ không xa nhau bao nhiêu nên khi đã quen mặt, biết tên chúng tôi coi như anh, em, như hàng xóm thân thiết tối lửa tắt đèn, chia sẻ vui, buồn có nhau. Ngoài hưởng lương định mức của xí nghiệp chúng tôi còn có lương, thưởng khi tăng ca, khi vượt kế hoạch nên nói chung sau 5 năm trở thành công nhân tôi tự tin khẳng định rằng mình dư sức bám trụ lại thành phố.

        Mỗi lần có dịp về thăm nhà, bố, mẹ và 2 đứa em còn tuổi ăn, tuổi học của tôi đều xuýt xoa cảm động vì chút tiền biếu bố, mẹ, ít quà cho các em mà tôi đã dành dụm, tiết kiệm từ phần lương, thưởng của mình. 

        Bố, mẹ rất mừng, rất hài lòng về sự lớn khôn, trưởng thành vững vàng của tôi, chỉ có điều mấy năm gần đây khi tôi bước qua tuổi 20 bố, mẹ có ý nhắc nhở chuyện chồng con kẻo so với bạn bè cùng lứa ở làng chúng đã an phận làm vợ, làm mẹ cả. Hiểu nỗi lo của bố, mẹ tôi cũng có ý tìm cho mình một bến đỗ bình yên nhưng thời gian cứ trôi qua, mấy đứa bạn gái cùng trọ chứ thay nhau lên xe hoa về nhà chồng còn tôi vẫn chưa có được một bờ vai để tựa…

Nghĩ mình nhan sắc thuộc diện dễ coi, tính tình cũng lởi xởi, tốt bụng, chắc ông trời chưa cho duyên nên tôi ráng đợi. Sự kiện nhẫn của tôi đã có kết quả khi tôi đón sinh nhật lần thứ 26 của mình thì tôi có anh. Quê anh cách quê tôi cả trăm cây số, nhưng khi quen nhau anh nhất định nhận tôi là đồng hương. Anh hơn tôi 5 tuổi, làm bảo vệ cho một công ty xây dựng. Anh tâm sự do đặc thù nay đây mai đó theo các công trình nên anh chưa muốn bận bịu gia đình. Nay bố, mẹ ở quê đều cao tuổi, họ chỉ mong anh yên chuyện vợ, con vì anh là trai út, trên anh các chị, các anh đã phận ai lo tổ ấm của người nấy rồi…

Vợ, chồng tôi thuê một căn phòng đủ rộng trong xóm trọ bình dân cách nơi tôi làm việc không xa, những ngày tôi không vướng ca đêm, chồng không phải theo bảo vệ công trường chúng tôi đầm ấm, quấn quýt không muốn rời. Sau khi tôi thống nhất với chồng tôi tích cực tăng ca, tiết kiệm chi tiêu để thực hiện kế hoạch mang bầu như đã định. Tin tưởng ở chồng bao nhiêu tiền kiếm được tôi giao hết cho anh và hàng ngày thấy anh chăm chỉ đi làm, còn nhận trực thay cho đồng nghiệp nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình tôi biết ơn chồng, biết ơn số phận đã đem người đàn ông xứng đáng đến cho tôi…

        Nhưng không ngờ hạnh phúc với tình yêu của mình chưa kịp đón kỉ niệm 1 năm ngày cưới, tối hôm qua tôi chết điếng khi 2 thanh niên xăm trổ vằn vện cùng một người đàn bà phấn son bự mặt gọi tên chồng tôi đòi tiền, vì anh “bóc bánh” với gái quán bia ôm của bà nhưng ghi sổ, nay đã quá hẹn ngày thanh toán nợ.

        Vậy bao nhiêu lương, thưởng bấy lâu nay tôi đưa cho anh đâu cả rồi?

Cô hàng xóm độc thân và 'chiêu độc' khiến chồng tôi hết đường thoát

Vậy mà không ngờ lời xầm xì bàn tán của mấy hộ cùng tầng đến tai tôi là chồng tôi có tình ý với Hà. Họ còn nói bắt gặp chồng tôi lén đưa Hà đi khám bệnh hay khám thai…

Làm ra tiền, vợ coi mình 'trên cơ chồng' rồi ngang nhiên cặp bồ với trai trẻ

Vợ anh là người đàn bà tự chủ, cô ấy biết thế mạnh của mình là làm ra đồng tiền để lo cho cuộc sống cả gia đình, nên cô ấy dễ có tư tưởng 'trên cơ chồng', chẳng ngại ngần để qua mặt anh bồ bịch, trai gái vì nghĩ không tiêu xài tiền bạc của anh.

Mười mấy năm không gặp và cái giá quá đắt cho một đêm 'cháy hết mình' cùng tình cũ

Lỗi là do cháu đã phản bội chồng, đã tìm đến với tình cũ nên cháu cần tỏ thái độ ăn năn, hối hận, quyết tâm chấm dứt quan hệ ngoài luồng để trở về đúng vị trí của mình trong gia đình. 

Chồng 'nhún hết mức' vì không làm ra tiền, vợ được đà ngoại tình cùng trai trẻ

Còn đặt trường hợp vợ anh đã quá si mê tình trẻ, không thấy ân hận những việc mình đã làm thì chắc tôi chẳng cần khuyên anh cũng hiểu mình cần giải quyết thế nào với vợ.

Hôn nhân đẫm nước mắt của gái trẻ đền ơn ân nhân bằng đám cưới

Thế nhưng sau những gì xảy ra trong câu chuyện Vợ trẻ không ngờ lý do bị chồng hành 'lên bờ xuống ruộng' ngay sau ngày cưới, trong quyết định trao cuộc đời của mình cho người mình không yêu mà chỉ để trả ơn khi đối tác có công cứu mình thoát khỏi tai nạn như bạn đã làm thì tôi không ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng