Lý do làm bạn thất bại khi giảm cân

TPO - Bạn siêng năng chạy bộ mỗi buổi sáng với hy vọng giảm đi một vài cân nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bạn tự hỏi mình câu hỏi tại sao và làm cách nào, liệu mình có thực hiện đúng cách hay chưa? Dưới đây là 3 lý do bạn nên tránh khi thực hiện được mơ ước giảm cân nhé!

- Bạn ăn không đúng cách:

Mỗi khi tập chạy, bạn sẽ bị đói và thèm ăn ngay một chiếc bánh hamburger. Vì bạn chạy thường xuyên, không có nghĩa là bạn có thể ăn các thực phẩm giàu calo để bù đắp lượng calo mà bạn đã đốt cháy trong khi chạy. Bạn sẽ cảm thấy rất đói sau khi chạy bộ, nên thực hiện một chế độ ăn lành mạnh gồm yến mạch hoặc sữa chua.

Lý do làm bạn thất bại khi giảm cân - ảnh 1 Ảnh minh họa

- Bạn chạy không đúng cách:

Nếu bạn chạy một khoảng cách dài nhưng không tăng tốc độ chạy thì sẽ không đốt cháy nhiều mỡ và calo, vì cơ thể bạn chỉ chạy để tạo cảm giác thoải mái. Do đó, cần tăng sức bền và tốc độ chạy lên dần theo thời gian phụ thuộc vào sức khoẻ để cơ thể của bạn dần thích nghi với tốc độ chạy để đốt cháy nhiều calo.

- Bạn uống không đúng cách:
Bạn muốn uống nhiều trong khi chạy, vì khi cơ thể hoạt động toàn thân sẽ toát ra nhiều mồ hôi và bạn sẽ chỉ khát nước nhiều hơn là đói, song hãy nhớ rằng các loại nước có ga chứa hàm lượng calo khá cao. Nếu bạn chỉ chạy khoảng1 tiếng, chỉ cần uống nước lọc là đủ. Không nên lạm dụng uống quá nhiều nước ngọt sẽ làm tăng cân mặc dù bạn đang tập để giảm cân đấy nhé.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng