Lý do nên uống nước muối vào buổi sáng

Nước muối giúp tăng cường mức năng lượng, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và lượng đường trong máu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nước muối chứa gần 80 khoáng vi lượng. Đó là lý do nước muối rất tốt cho sự trao đổi chất, xương, hệ thống miễn dịch và lượng đường trong máu. Hãy cho 3 thìa muối tự nhiên chưa tinh chế vào một cái bình và đổ nước vào rồi để qua một ngày. Ngày hôm sau, lấy một cốc nước ấm và thêm dung dịch muối vào rồi uống. Những người có vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cách thanh lọc cơ thể này.

Dưới đây là những tác dụng của việc uống nước muối vào sáng sớm, theo Boldsky.

Hỗ trợ tiêu hóa

Sau khi bạn uống nước muối tự nhiên, tuyến nước bọt và axit trong dạ dày của bạn bị kích thích rất tốt cho tiêu hóa.

Giải độc

Nhiều khoáng chất có trong nước muối giúp khử độc rất tốt. Nó cũng chứa các tác nhân chống vi khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tốt cho da

Các khoáng chất có trong muối tự nhiên giúp cải thiện làn da của bạn. Lưu huỳnh, kẽm, iốt và chromium là một số khoáng chất tốt cho da và giữ cho làn da sạch sẽ.

Ngăn ngừa viêm

Khi cơ thể bạn không nhận đủ natri, nồng độ renin (một loại men) và aldosterone (một hormone) sẽ làm tăng nguy cơ gây ra viêm. Vì vậy, uống một ít nước muối tự nhiên có thể giúp cải thiện việc thiếu hụt này.

Bảo vệ xương

Nước muối là yếu tố gián tiếp giúp cho xương của bạn chắc khỏe. Trên thực tế, khi máu có tính axit, cơ thể của bạn sẽ sử dụng canxi từ xương để trung hòa nó. Vì vậy hãy bổ sung nước muối để xương của bạn an toàn hơn.

Cải thiện giấc ngủ

Một số khoáng chất trong muối tự nhiên có khả năng thư giãn hệ thần kinh và làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng, giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

Nhiều lợi ích khác

Nước muối giúp tăng cường mức năng lượng, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và lượng đường trong máu, cũng giúp giảm cân.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng