Ly hôn ngay sau tuần trăng mật

Nhiều người phụ nữ vô cùng đau khổ mỗi khi nhớ tới cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình, nó ngắn tới mức vừa qua tuần trăng mật chẳng được bao lâu thì đã phải kí vào lá đơn ly hôn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Kết hôn để... trả thù

Nhớ đến cuộc hôn nhân “chết yểu” của mình, C. (Đà Nẵng) vẫn không hết cay đắng và đau xót. Vì với C. “Đó là cả 1 câu chuyện khá dài…” - cô gái còn khá trẻ nhưng đã mang tiếng một đời chồng thấp giọng nói.

C. kể, cô và N. - chồng cũ cô yêu nhau được nửa năm thì anh  thất nghiệp . Đáng lẽ anh nên đi tìm công việc mới thì anh lại la cà theo đám bạn xấu, lêu lổng và sa vào cá độ bóng đá. Thời gian đó 2 người cãi nhau triền miên vì cô có khuyên thế nào anh cũng không nghe. 

Cho đến một lần, N. bắt được trong điện thoại của cô có tin nhắn thăm hỏi, an ủi của một người đàn ông thì N. liền nổi cơn ghen tuông, mạt sát, thậm chí còn đánh cô. Bị oan ức, nhưng C. giải thích thế nào người yêu cũng không nghe. 

Mặc dù vẫn còn yêu nhưng chán nản khi nghĩ đến tương lai, cô đã nói lời chia tay. Sau đó cô có người yêu khác, N. cũng kiếm được việc làm và yêu người mới.

“Cứ nghĩ từ đó đường đời của mình và anh sẽ rẽ sang 2 hướng khác nhau. Không ngờ, khi mình vừa chia tay người yêu thì anh đến muốn xin quay lại với mình. Anh lúc đó đã bỏ tật chơi bời, đã có công việc đàng hoàng, lại tha thiết muốn ‘yêu lại từ đầu’ với mình. 

Mình đã suy nghĩ rất nhiều, nhận thấy anh đã hoàn toàn thay đổi và bản thân mình ít nhiều vẫn còn tình cảm với anh nên đã chấp nhận. Bọn mình lại mặn nồng như chưa hề có cuộc chia ly. Và 1 đám cưới diễn ra là điều mà ai cũng dự định trước” - C. tâm sự.

Vừa cưới xong, N. đã khiến cô đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đêm tân hôn, anh bỗng quay ngoắt thái độ với cô, bỏ mặc cô nằm trơ trọi 1 mình không một lời hỏi han. Đi hưởng tuần trăng mật nhưng anh coi cô như không khí, cả ngày ôm điện thoại chát chít, nhắn tin với gái ngang nhiên trước mặt vợ. C. bày tỏ thái độ thì anh cười nham nhở: “Tôi thích thế đấy! Cô làm gì được nào? Không chịu được thì li dị đi!”.

“Li dị? Anh có thể nói ra cái từ đó ngay khi mới cưới được gần chục ngày. Lúc đó mình không thể hiểu nổi anh đang nghĩ gì trong đầu nữa. Nhưng đến khi cuộc hôn nhân được tròn 1 tháng, anh ném vào mặt mình tờ đơn ly hôn thì mình đã biết được mục đích thật sự của anh ta. Hóa ra anh làm tất cả chỉ là để trả thù mình, trả mối hận mình đã rời bỏ anh ta trong lúc anh thất nghiệp và nợ nần vì cá độ bóng đá. Anh tìm mọi cách cưới được mình chỉ để sau đó khiến mình nhục nhã

 ê chề khi mang tiếng vừa cưới 1 tháng đã  bỏ chồng , để mình trở thành gái một đời chồng, để mình phải dang dở cả đời…” - C. nấc nghẹn thổ lộ.

C. cho biết, cô nghĩ có thể tức giận nhất thời nên N. mới làm thế, vì vậy cô đã lựa lời khuyên nhủ chồng. C. nói rằng chuyện cũ đã qua, giờ đây cô muốn làm một người vợ tốt của anh. Cô cũng thể hiện bằng hành động khi chăm sóc anh và gia đình chu đáo. N

hưng anh không mảy may suy chuyển, vẫn một mực đòi ly hôn. Cuối cùng, không thể níu kéo được nữa, cô đành để cuộc hôn nhân của mình “chết yểu” khi vừa bước sang tháng thứ 2 được ít ngày.

Cưới xong mới phát hiện sự thật động trời về chồng

M. (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng từng có một cuộc hôn nhân “ngắn chẳng tày gang” như C. Cuộc hôn nhân của cô ngắn ngủi đến nỗi cho đến bây giờ nghĩ lại, cô vẫn còn tưởng đó là một giấc mơ và nghĩ cô chưa hề kết hôn nữa.

M. bảo, cô luôn được khen là tốt số khi lấy được người đàn ông như chồng cũ của cô. Bởi chồng cũ của cô là người đĩnh đạc, công việc tốt, có học thức, gia đình cũng cơ bản. Anh lại đối xử với cô khá tốt, vì thế M. rất mãn nguyện với mối lương duyên này. Nhưng mọi thứ dường như sụp đổ tan tành ngay sau tuần trăng mật khi cô khám phá ra sự thật  động trời  về chồng.

“Chúng mình ai cũng có máy tính riêng, ít khi động vào máy của nhau. Nhưng bữa đó, anh đi bơi, mình ngại bật máy của mình, lại thấy máy anh chưa tắt nên lấy dùng luôn. Từ đó mà mình biết được, hóa ra người anh yêu không phải là mình - vợ hiện tại của anh mà là cô người yêu cũ giờ đã yên bề gia thất. 

Trước khi yêu mình, mình biết anh đã đưa một cô gái về nhà xin cưới, nhưng bố mẹ chồng mình không đồng ý khiến cô gái đó phẫn chí lấy chồng ngay sau đó 3 tháng. Mình chỉ biết thế nhưng không biết được, lần đó anh bị sốc nặng. 

Nhưng anh không trách cô gái kia mà cho là lỗi tại anh không bảo vệ được tình yêu. Vì thế, anh quay ra chăm sóc, lo lắng cho cô ấy rất nhiều, tất nhiên là bí mật không để chồng cô gái đó biết. Thậm chí anh còn khuyên cô ấy bỏ chồng để họ lấy nhau” - M. chia sẻ.

M. cho biết, đọc những email và đoạn chát trong máy tính của chồng, cô biết được, bạn gái cũ của anh sống rất tốt. Chỉ vì anh đã hết hy vọng nên mới quay sang yêu cô. Thế mà trong thời gian yêu cô, mặc dù rất tốt với cô nhưng anh vẫn xưng vợ - chồng với người cũ. Anh còn hỏi thăm, dặn dò từng tí một như thể anh mới chính là chồng cô gái đó vậy.

Kinh khủng hơn cả là M. đọc được 2 bức email được gửi đi ngay trước và trong ngày cưới của 2 người. Một bức giới thiệu về cô cho người cũ của anh biết. Cuối thư chồng M. còn dặn dò: “Em đừng buồn nhé!”. Còn một bức thư thì anh thông báo: “Anh đã đón dâu rồi, em đừng buồn nhé, phải mừng cho anh đấy”.

“Mình bị sốc nặng sau khi đọc được tất cả những thứ đó. Mình tự hỏi không hiểu mình là cái gì trong cuộc sống của chồng. Và anh đã như thế còn lấy mình để làm gì nữa? Vừa hay lúc đó anh về phòng, biết được là mình đã biết chuyện, vậy mà không giải thích gì nhiều, chỉ nói gọn lỏn: ‘Anh xin lỗi nếu làm em đau lòng . Anh chỉ không nỡ làm cô ấy buồn thôi…’. Vậy còn mình đau lòng tưởng chết đi được thì anh không cần quan tâm? Trong khi đó mình hiện đang là vợ anh  chứ đâu phải cô gái kia…” - M. cay đắng nói.

M. tâm sự, hôm đó cô khóc nức nở cả đêm, rồi ngay ngày hôm sau cô thu dọn đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ. Trước khi đi, cô trình bày tất cả mọi chuyện với bố mẹ chồng, đồng thời gửi lại đơn li dị cho chồng rồi xách hành lí đi, chấm dứt một cuộc hôn nhân đáng lẽ không nên có.

MASK online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá