Ly hôn vì chồng nằm liệt giường

TPO - Bỏ một người tốt, một người đang chìm trong đau khổ, thất vọng để hưởng niềm vui để giải tỏa cơn khát bản năng vào lúc này có nhẫn tâm quá không chị?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tâm sự của chị trong bài viết "Tôi hưởng phúc làm vợ đúng một tuần trăng mật", làm em thật buồn, thật thương cho hoàn cảnh của vợ chồng chị. Chị có nói ở cuối bài là không chắc chị giữ được tình cảm gắn bó với anh chồng chị khi anh ấy đã tàn phế như thế, không còn khả năng làm chồng nữa, khiến em áy náy quá.

Chị ơi, chị đừng bỏ anh ấy chị nhé. Chị rời xa anh ấy lúc này là chị có tội đấy. Vì xét cho cùng sự cố anh ấy gặp phải, phần lớn là do chị. Nếu đợt nghỉ trăng mật ấy, chị chịu đi nghỉ biển cùng anh, hay hôm đó chị không vì bị say xe ô tô, và anh ấy không vì quá chiều vợ thì làm sao có tai nạn đến với anh ấy, phải không chị?

Sự việc đáng tiếc cũng đã xảy ra, chồng chị giờ nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào chị vì bố mẹ anh ấy già yếu, chị không thấy cám cảnh hay sao mà còn có ý nghĩ sẽ bỏ chồng mình.

Em biết chị có lý do để băn khoăn, cân nhắc vì chồng chị là người gợi ý cho chị để chị đi tìm hạnh phúc mới, nhưng đi hay không là do chị thôi.

Nếu chị thực sự còn yêu chồng, còn có trách nhiệm với chồng mình, thì chị hãy dằn lòng ở lại, tiếp tục chăm sóc, yêu thương chồng mình cho trọn đạo nghĩa, chị ạ.

Bỏ một người tốt, một người đang chìm trong đau khổ, thất vọng để hưởng niềm vui để giải tỏa cơn khát bản năng vào lúc này có nhẫn tâm quá không chị?

Là người đứng ngoài cuộc, buồn và cảm thông muốn được chia sẻ cùng chị nên em mới nói vậy. Có sao chị cũng đừng trách em nhé. Thực ra mọi sự là do chị quyết định, chị có quyền định hướng cho cuộc đời mình mà không có ai có quyền phán xét, chê bai này nọ.

Chị cứ suy nghĩ cho kỹ đi, cân nhắc cho kỹ đi, hướng nào có lợi cho cả chị và anh ấy thì chị theo. Chỉ mong chị sớm có được cuộc sống yên ấm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng