Má đừng khinh khi ba nữa

TPO - Má tôi là con một, nhà giàu nhưng không có sắc. Người má thập đậm, da đen và khuôn mặt góc cạnh dữ tướng, rất khó gần. Má hay ỷ thế nhà giàu, khinh khi người khác vì thế đến 22 tuổi má vẫn không có nổi một mảnh tình vắt vai.

Ảnh minh họa:Internet
Ảnh minh họa:Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Ở quê tôi, con gái 17, 18 tuổi mà chưa có ai ngó tới thì cầm chắc là ế. Ba là người làm công cho gia đình má, hàng ngày ba lái xe gom lúa của bà con về kho cho ông bà ngoại, hoặc chở từ kho ra bến cho thương lái.

Ba nổi tiếng đẹp trai và ca vọng cổ mùi mẫn, đã 30 tuổi mà ba cũng chưa yêu ai vì quá nghèo. Ông bà nội tôi già yếu, các anh chị của ba lập gia đình ở xa và họ cũng nghèo nên không giúp gì được cho ông bà nội. Ba là con út, lãnh trách nhiệm phụng dưỡng ông bà cho đến năm ba 28 tuổi thì ông bà nội tôi mất, không biết có phải do ba đẹp trai hay giọng ca vọng cổ ngọt lịm, hút hồn người nghe mà má tôi nhất quyết đòi ông bà ngoại rước ba tôi về cho má.

Ba không kể ông có ưng hay không, chỉ biết rằng ông về ở rể và 2 chị em tôi ra đời. Từ khi biết cảm nhận đến bây giờ tôi đã 18 và em trai 14 tuổi nhưng gia đình tôi chưa có một ngày yên ả.

Đi đâu thì thôi chứ ở nhà thấy mặt ba là má cằn nhằn đủ chuyện. thường thì ba nhịn, kiếm việc gì đó làm hoặc qua hàng xóm để tránh cự cãi. Nhưng hôm qua ba má cãi nhau một trận thiệt to trước khi chị em tôi đi học về. Ba gói ghém đồ đạc trở về căn nhà của ông bà nội mà lâu nay ba vẫn chăm chút, hương khói.

Tối dặn em trai học bài, tôi lén má sang nhà ông bà nội gặp ba. Nhà cửa tối om, tôi phải gọi mãi ba mới bật đèn, mở cửa cho tôi. Ngó ba buồn lắm, dạo này ba đã có tuổi, lại luôn sống trong cảnh không thuận hòa với má nên ba không còn khỏe mạnh và vui vẻ như xưa.

Hỏi hoài ba mới rầu rầu cho tôi biết nguyên nhân, má lúc nào cũng ỷ thế nhà giàu khinh khí ba, cho rằng ba là dân làm mướn, bao nhiêu năm ôm lấy cái xe, đồng bạc kiếm được chỉ đủ nuôi thân. Còn má phải cực khổ, quán xuyến, lo toan việc kinh doanh, vừa phải chăm sóc con cái, gia đình. Má còn nghi cho ba tư tình, nhân ngãi này nọ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá