Mắt biến dạng vì ham cắt mí

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật được nhiều phụ nữ thực hiện. Thực tế việc làm đẹp này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mắt xấu, trố hơn vì làm đẹp

Phẫu thuật cắt mí, lấy bớt túi mỡ để trẻ hoá đôi mắt là những mỹ từ cho loại dịch vụ này. Vì vậy, nhiều phụ nữ trung niên bị sệ, húp mí... quyết định phẫu thuật để cải thiện đôi mắt.

Rất tự ti với đôi mắt một mí, chị Trần Thanh Huyền (ngụ ở quận Đống Đa, Hà Nội) quyết định đi cắt mí mắt trước khi theo người yêu về ra mắt gia đình. Nhưng mọi việc không được như ý muốn, một bên mắt của chị luôn trong tình trạng khó chịu.

Chị Huyền chia sẻ: “Một mắt bị nhiễm trùng nên tôi phải khắc phục hậu quả, phẫu thuật lại 2 lần trong 3 tháng. Không chỉ xấu, tôi còn lỡ hẹn ngày ra mắt gia đình chồng tương lai”.

Cùng mong muốn làm đẹp, bà Mai Hoa (54 tuổi ở Yên Hòa, Cầu Giấy) cũng đến trung tâm thẩm mỹ có tiếng ở Hà Nội lấy bớt túi mỡ ở mắt cho trẻ. Sau khi đóng 8 triệu đồng, bà được đo huyết áp, lên bàn mổ. Chỉ sau vài giờ trở về nhà, hai mắt bà Hoa bắt đầu sưng rồi chảy máu và phải quay lại thẩm mỹ viện.

Sau 4 ngày khắc phục hậu quả tại cơ sở này, mắt bà Hoa vẫn sưng húp, đau nhức. Đến ngày thứ 5, gia đình cấp tốc đưa bà đến bệnh viện 108 chữa trị. Bác sĩ cho biết các tổn thương này cần rất nhiều thời gian để điều trị, không thể xử lý ngay trong một, hai tháng.

Phẫu thuật bộ phận nào cũng có thể xảy ra tai biến

Theo bác sĩ Nguyễn Huy Thọ, Bệnh viện Quân y 108, làm đẹp là nhu cầu tất yếu của phụ nữ nhưng điều phụ nữ nên cân nhắc là giải phẫu bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể xảy ra tai biến. Điều đó phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, cơ địa bệnh nhân và môi trường phẫu thuật có đảm bảo vệ sinh hay không.

“Đối với phẫu thuật cắt mí mắt có thể gặp các tai biến như sưng bầm vết thương hoặc chảy máu, nhất là những trường hợp lớn tuổi. Phẫu thuật cắt mí mắt còn có thể để lại sẹo, khiến bệnh nhân sụp mi, liệt cơ nâng mi...”, BS Thọ cho biết.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, cắt mí mắt thuộc diện tiểu phẫu nhưng nếu chẳng may gặp phải bác sĩ hay kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể bị sụp mí trên, thậm chí cả hai mí do sẹo xấu, nhiễm trùng sau khi mổ hoặc chỉ khâu quá lớn, đường dao cắt không sắc bén. Đặc biệt, việc khôi phục lại như lúc ban đầu rất khó khăn. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật cắt mí mắt phụ nữ nên thận trọng, cân nhắc kỹ.

Theo Gia đình xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá