Mất đời con gái vì tin vào tình yêu ... “vĩnh cửu”

TPO - Khuyên cô là đừng buồn nữa, đừng dằn vặt nữa thì cũng không đúng, bởi không ai là không thể đau đớn trước sự việc chồng mình muốn ly hôn để quay trở về với vợ cũ. Thế nhưng tôi chỉ khuyên cô tỉnh táo khi suy nghĩ rằng, anh ta chưa bao giờ là của cô cả, tình yêu anh ta dành cho cô cũng chỉ là tình cảm bốc đồng, cuồng nhiệt nhưng chỉ “cháy to rồi chóng tàn”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện "Chồng tôi muốn ly hôn để quay về với vợ cũ" của cô, tôi thấy thương cô nhiều hơn là giận. Một cô gái mới lớn, vừa tốt nghiệp đại học, tương lai rộng mở phơi phới như vậy mà chỉ vì “choáng ngợp” với anh trưởng phòng kinh doanh của một siêu thị mà dâng hiến cả đời con gái cho anh ta.

Cái mỹ từ “tình yêu” đã được anh ấy sử dụng triệt để khi tán tỉnh, yêu đương cô. Cũng không thể phủ nhận việc anh ta có tình cảm với cô, bằng chứng là việc anh ta đã kiên quyết bỏ vợ, bỏ cả hai đứa con trai sinh đôi ngoan ngoãn, thông minh để nhất quyết cưới cô cho bằng được.

Thế nhưng sau những phút giây “đời màu hồng” tưởng như hạnh phúc sẽ vĩnh viễn tồn tại bên hai kẻ yêu nhau say đắm ấy, thì những tình huống thực sự của cuộc đời đã xảy ra và làm tan dần những bong bóng hạnh phúc đang rực rỡ kia.

Cô tốt nghiệp nhưng chưa xin được việc làm,tất cả chỉ trông chờ vào thu nhập của chồng mình. Trong khi công việc của anh ta lại đang ở vào thời điểm chẳng mấy suôn sẻ. Hàng hóa ế ẩm, vạn người bán chỉ trăm người mua, điều đó đồng nghĩa với thu nhập của anh ta giảm sút, áp lực công việc nặng nề khiến anh ta trở nên cáu ghắt, bực bội.

Trước những khó khăn ấy của chồng, cô lại còn quá trẻ để có thể hiểu, cảm thông và chia sẻ được với anh ấy. Vì thế anh ta đã không tìm thấy nơi cô một “điểm tựa” như anh ta mong muốn. Và điều tất yếu đã xảy ra khi anh ta quay trở về quê nhà, nơi có hai đứa con trai anh ta rứt ruột đẻ ra và một người “vợ cũ” hiền dịu, hết lòng yêu thương, chăm sóc chồng con.

Khuyên cô là đừng buồn nữa, đừng dằn vặt nữa thì cũng không đúng, bởi không ai là không thể đau đớn trước sự việc chồng mình muốn ly hôn để quay trở về với vợ cũ. Thế nhưng tôi chỉ khuyên cô tỉnh táo khi suy nghĩ rằng, anh ta chưa bao giờ là của cô cả, tình yêu anh ta dành cho cô cũng chỉ là tình cảm bốc đồng, cuồng nhiệt nhưng chỉ “cháy to rồi chóng tàn”.

Cô hãy dũng cảm để quyết định ly hôn với anh ta đi, trả anh ta về nơi vốn dành cho anh ta và có những con người đang thực sự mong ngóng sự trở về của anh ấy.

Cô còn trẻ, con đường còn rất dài ở phía trước, mong rằng cô sẽ đủ nghị lực và niềm tin để tìm được hạnh phúc đích thực cho mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá