Mất ngủ khiến dung nhan trở nên tệ hại

TPO - Mất ngủ, thiếu ngủ, giấc ngủ trái với nhịp sinh học hàng ngày… đều làm cơ thể rất mệt mỏi. Nhưng chúng ta còn mất tự tin vì khuôn mặt thiếu ngủ sẽ trở nên “xuống cấp” thấy rõ. Vì sao vậy?

Thực tế, mọi dấu hiệu mệt mỏi sẽ thể hiện qua đôi mắt. Mắt và làn da vùng mặt bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi giấc ngủ. Vùng da quanh mắt, bao gồm cả mí trên và mí dưới là nơi da mỏng nhất trên cả cơ thể. Khi mất ngủ, ngủ không đủ giấc thì mắt sẽ sưng đỏ, mi mắt sụp xuống, da mắt cũng vì thế mà sớm nhăn nheo. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày và ngủ thật sâu sẽ giúp tinh thần thoải mái, sắc mặt nhanh nhẹn, tươi tỉnh.

 
Mất ngủ khiến dung nhan trở nên tệ hại - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hiện có tới 48% dân số Mỹ bị mất ngủ, trong đó có 22% thường mất ngủ hàng đêm và rất hiếm khi có giấc ngủ ngon. Số phụ nữ bị mất ngủ nhiều hơn 1,3 lần so với nam giới.

Mất ngủ khiến dung nhan trở nên tệ hại - ảnh 2 Ảnh minh họa

Để có một giấc ngủ chất lượng, hãy lưu ý những điều sau: tránh đồ uống có cồn và cà phê vào buổi tối, kiểm tra nhiệt độ phòng, tránh ngủ quá nhiều vào ban ngày, tắt các thiết bị điện tử trong phòng; ngâm chân nước ấm và uống một ly sữa nóng có thể giúp ngủ ngon hơn…

Nếu những dấu hiệu mất ngủ, rối loạn giấc ngủ không chấm dứt sau 4 tuần dù bạn đã làm nhiều cách, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị!


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá