Mắt người: Bí ẩn kỳ thú của tự nhiên

Mắt người là một trong những cơ quan phức tạp nhất và hấp dẫn nhất trong cơ thể, và tín hiệu là một quá trình sinh học thú vị. Đôi mắt có đặc tính đáng ngạc nhiên và tất cả đều phụ thuộc vào chúng. Dưới đây là bảy điều bạn nên biết về đôi mắt của bạn.

Mắt người: Bí ẩn kỳ thú của tự nhiên.
Mắt người: Bí ẩn kỳ thú của tự nhiên.

Tất cả những người mắt xanh có cùng một tổ tiên duy nhất. 6.000 - 10.000 năm trước đây, tất cả mọi người có đôi mắt màu nâu cho đến khi một người nào đó sống ở Biển Đen đã có sự đột biến gen khiến đôi mắt có màu xanh.

Đôi mắt của bạn là cơ quan quyền lực đứng thứ hai trong cơ thể của bạn, chỉ đứng sau bộ não của bạn. Mắt bạn sử dụng 65 phần trăm chất xám của bạn, và có thể xử lý khoảng 36.000 bit thông tin mỗi giờ. Đôi mắt của bạn làm việc không ngừng nghỉ và không nghỉ ngơi ngay cả khi bạn đang ngủ.

Con người và chó là hai loài duy nhất có thể bắt tín hiệu thị giác từ đôi mắt của một người khác. Chó tìm kiếm tín hiệu thị giác từ đôi mắt chỉ khi tương tác với con người.

Thông thường, mọi người đọc trên màn hình máy tính chậm và kém chính xác hơn khi đọc trên giấy in. Điều này được Jakob Nielsen, một chuyên gia hàng đầu về khả năng sử dụng web quan sát thấy trong một nghiên cứu của mình.

Các ống kính của mắt nhanh hơn so với ống kính của bất kỳ máy ảnh nào. Tỷ lệ nhấp nháy thay đổi từ người này sang người khác, nhưng trung bình một người sẽ nhấp nháy mắt trên 17.000 lần trong một ngày.

Cơ thể con người sản xuất ra cấu trúc nước mắt khác nhau tùy thuộc vào lý do để khóc. Khi được đặt dưới kính hiển vi, khóc vì buồn bã, giận dữ, hay vui mừng đều sản xuất ra nước mắt có cấu trúc đặc biệt.

Khi chúng ta nhìn một vật nào đó, hình ảnh hiện lên trên võng mạc có chiều ngược so với ảnh thật. Tuy nhiên, sau khi dây thần kinh thị giác truyền những hình ảnh tới não, bằng một cơ chế nào đó, não biết cách đảo chiều của vật. Vì thế chúng ta nhìn thấy các vật theo đúng chiều thuận của chúng.

Theo Phương Vũ

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá