Mất răng và những tác hại nếu không được phục hồi

Răng có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, việc mất một hoặc nhiều răng nếu không được phục hồi sớm có thể sẽ gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.

Tiêu xương hàm gây móm
Tiêu xương hàm gây móm

- Ảnh hưởng đến ăn uống hằng ngày: nếu bị mất răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

- Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm), lão hóa sớm: xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt, xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm thay đổi hình dạng khuôn mặt như hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

- Ảnh hưởng đến các răng còn lại: các răng kế ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó hàm răng thưa dần và có thể làm giảm chức năng nhai. Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới (khớp nhai).

- Bị đau đầu, đau cổ, đau vai: răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường dẫn đến biên độ dao động của khớp nhai thay đổi làm thay đổi biên độ dao động của khớp thái dương hàm, lâu ngày dần dẫn sẽ gây ra bệnh loạn năng khớp thái dương hàm gây đau đầu, đau vai, đau gáy...

- Ảnh hưởng đến giao tiếp: răng bị mất sẽ làm cho chúng ta cảm thấy không còn tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra còn có thể bị phát âm thay đổi, nói ngọng...có khi đau, ê buốt.

Mất răng và những tác hại nếu không được phục hồi  - ảnh 1

Mất răng gây ảnh hưởng các răng còn lại

Mất răng ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và đặc biệt gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với người mất răng trong một thời gian dài. Thời gian phục hồi lại răng bị mất càng chậm trễ thì quá trình điều trị sẽ càng phức tạp.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi tối ưu cho răng bị mất

Trồng răng Implant là một trong những giải pháp tối ưu để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, ngăn chặn xảy ra những hậu quả trên.

-         Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.

-         Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

-         Việc sử dụng răng Implant đã được các chuyên gia đánh giá cao, có độ tin cậy đối với người dùng và công nhận đó là giải pháp lý tưởng nhất để phục hồi lại răng bị mất cho đến thời điểm hiện tại.

Mất răng và những tác hại nếu không được phục hồi  - ảnh 2

Trồng răng Implant cho người bị mất răng

Nha Khoa Đông Nam - đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant cho biết: "Để một ca cấy ghép Implant đạt được kết quả cao, đối với bệnh nhân yếu tố quan trọng nhất là phải đủ xương, mật độ xương phải tốt, không loãng, nếu trường hợp thiếu xương cần phải ghép xương, thời gian sẽ kéo dài, chi phí cao, vì thế Nha Khoa Đông Nam thường không tính phí ghép xương để hỗ trợ phần nào chi phí cho bệnh nhân. Đối với bác sĩ phẫu thuật phải chuyên môn cao, thực hiện chính xác, vô trùng tuyệt đối. Do đó, bệnh nhân sau khi mất răng nên đến nha khoa sớm để kiểm tra và tiến hành phục hồi bảo vệ xương hàm cũng như duy trì sức khỏe của mình."

Việc Nha Khoa Đông Nam áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh, kinh nghiệm bác sĩ chuyên môn cao, có máy CT Cone Beam 3D hỗ trợ sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng và an toàn, sau khi điều trị cấy ghép xong bệnh nhân có thể ra về một cách thoải mái.

Trường hợp cấy ghép nhiều trụ Implant, bệnh nhân sẽ được thực hiện cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân cũng sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Mất răng và những tác hại nếu không được phục hồi  - ảnh 3

Cấy ghép 2 hàm Implant

Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0927.411.411

Website: www.nhakhoadongnam.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá