Mất sạch tiền vì 'cưa gái' trong bệnh viện

TPO - Tôi thấy ít có người như chồng cô đấy. Đã ốm đau, bệnh tật mà vẫn tranh thủ cua gái thì hết lời bình luận rồi.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Người ta thường nói “ một điều nhịn, chín điều lành” nhưng trong trường hợp của cô, tôi thấy cô không nên nhịn chồng khi anh ta vì sợ cô ly hôn mà xuống nước, hứa hẹn này kia đâu cô ạ. 

Vì sao tôi lại khuyên cô như vây? Vì theo lời cô thì chồng cô có tính trăng hoa, gái gú từ khi còn yêu cô. Vậy là tiền sử máu gái của anh ấy cũng đã kéo dài gần chục năm rồi phải không cô? 

Người đàn ông làm chủ gia đình, bước vào tuổi 30 là tuổi “ tam thập nhi lập “ vậy mà anh ta chỉ vì hám gái, suýt mất xe máy, chỉ vì hám gái để mất luôn 10 triệu vợ đưa cho để thanh toán viện phí. 

Mất sạch tiền vì 'cưa gái' trong bệnh viện - ảnh 1 Ảnh minh họa
Tôi thấy ít có người như chồng cô đấy. Đã ốm đau, bệnh tật mà vẫn tranh thủ cua gái thì hết lời bình luận rồi. Xem ra chồng cô sống bản năng quá, con còn nhỏ, vợ suốt ngày bận rộn bán hàng để kiếm tiền chi tiêu cho gia đình, và chồng chở hàng thuê, lấy hàng cho vợ bán, rồi nhận chở khách khi rỗi việc – điều đó đầy hoan nghênh nhưng làm được bao nhiêu, lại cống cho gái bấy nhiêu thì đúng là tai họa. 

Cô hiểu chồng cô mắc tật mê gái đến dại khờ, vậy bây giờ tốt nhất cô hãy quản chặt tiền nong, chi cho anh ấy có mức độ, anh ấy đi đau phải biết giờ đến, giờ về. Mệt mỏi cho cô đấy nhưng là cần thiết cô ạ. Chứ cứ thả lỏng chồng thì có ngày cô sẽ mất của, mất chồng đấy cô ạ. 

Chuyện cũng đã xảy ra có cãi nhau, có làm to tát ầm ĩ thì “ xấu chàng khổ ai” . Nên chăng bây giờ cô cứ nhẹ nhàng phân tích cho chồng hiểu, số tiền của 2 vợ chồng có được không phải từ trên trời rơi xuống, mà do sự lao động khổ cực của cả đôi làm ra, phải biết trân trọng những số tiền ấy, cô cũng phải kể rõ cho chồng biết mình đã chi tiêu cho chồng, cho con, cho hàng hóa thế nào để chồng biết được mà quý trọng tiền của, để chồng tỉnh ngộ đừng chạy theo gái gú làm khổ cả nhà như trước nữa. 

Tôi tin rằng chồng cô sẽ tỉnh ngộ nếu anh ấy còn biết yêu vợ, thương con. Cứ từ từ mà khuyên bảo cô ạ. Đàn ông dẫu có sai lầm thì họ cũng không dễ gì để phụ nữ, dẫu người đó là vợ to tiếng, dạy bảo đâu. Chắc cô hiểu ý đôi khi xử sự với chồng? Mong cô sớm giải quyết việc riêng của gia đình để có sức khỏe làm lụng nuôi con!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng