Mẹ bạn trai không chấp nhận vì tôi mặc váy ngắn

Từ lúc mẹ anh tuyên bố không chấp nhận tôi thì anh cũng thay đổi thái độ 180 độ và trở nên thờ ơ lạnh nhạt. Anh luôn tìm cách gây chuyện với tôi, dù chuyện nhỏ anh cũng xé ra to.

Mẹ bạn trai không chấp nhận vì tôi mặc váy ngắn

Tôi và anh quen nhau gần 2 năm rồi, sóng gió nào cũng vượt qua hết nhưng sóng gió lần này tôi không biết mình có vượt qua nổi không? Kể từ khi mẹ anh về nước và tôi đã ra mắt bà. Lần thứ nhất tôi mặc một cái đầm màu trắng qua đầu gối thấy thái độ mọi người rất bình thường với tôi nên tôi cứ nghĩ mẹ anh chắc không nói gì, với lại bà sống ở Tây cho nên ăn mặc vậy là bình thường.

Lần thứ 2 tôi gặp mẹ anh vẫn đầm qua đầu gối, bà vẫn vui vẻ với tôi. Nhưng khi mẹ anh về nước mọi thứ đã thay đổi. Mẹ gọi điện về nói với anh là không chấp nhận tôi vì không thích tôi mặc đầm hay quần short ra đường trừ khi đi ăn tiệc hoặc mặc ở nhà ra đường thì phải quần dài hoặc quần lửng.

Mẹ bạn trai không chấp nhận vì tôi mặc váy ngắn - ảnh 1

Tôi nghe xong buồn lắm vì đó là sở thích của mình. Từ đó anh luôn tìm cách gây chuyện với tôi, chuyện nhỏ cũng xé ra to. Tôi đau khổ cả tháng trời không ăn gì nổi, ngủ cũng không được vì không hiểu nguyên nhân tại sao. Bản thân lúc nào cũng nhẹ nhàng và luôn tôn trọng gia đình bên anh. Nhưng nhiều khi anh luôn vì bạn bè chẳng cần biết gì đến cảm nhận của tôi.

Nếu như là một người con gái khác có thể chấp nhận cho bạn trai mình ở chung nhà với 3 người con gái không? Nhiều khi anh còn đi chơi riêng 2 người và một cô bạn thân rồi giới thiệu cô bạn đó vào làm cùng công ty. Ngày nào anh cũng chở cô bạn ấy đi làm và chở về. Tôi im lặng và chấp nhận không nói lời nào. Nhiều khi anh còn vì lời nói bạn bè mà la mắng tôi khiến tôi rất khổ tâm.

Nhưng tôi không thể nào từ bỏ mối tình này được vì tôi rất thương anh. Mọi thứ đến với tôi quá dồn dập khiến tôi không còn suy nghĩ được gì, như mất đi tự chủ vậy.

Tôi đã gặp anh và nói hết mọi chuyện. Anh nói giờ tuỳ ở mẹ anh nếu mẹ đồng ý lại thì tôi và anh sẽ tiếp tục, nếu vẫn cương quyết không chịu thì sẽ cắt đứt. Ngày nào tôi cũng có cảm giác lo lắng vì không muốn nhận được tin xấu nhưng anh nói đừng trông chờ tin tốt vì điều đó là hy hữu. Giờ tôi phải làm sao đây, tiếp tục chờ hay ngừng lại tôi thấy rất rối, như vào ngõ cụt mà không có ai dẫn mình ra. (Hồng)

Trả lời:

Chào Hồng,

Ông bà ta từng nói “nhập gia tuỳ tục, đáo giang tùy khúc”. Bạn và anh ấy quen nhau cả hai năm mà không biết được những “quy tắc” của mẹ anh ấy thì quả là thiếu sót lớn.

Tuy nhiên, trong chuyện này, lỗi ở bạn một phần thì lỗi của anh ấy lại lớn hơn nhiều. Anh ấy đã không chuẩn bị cho bạn một tâm thế thích hợp để ra mắt mẹ. Bởi vì chỉ có anh mới hiểu được tính cách của mẹ mình, và lẽ ra anh ấy phải nói cho bạn hiểu để có được buổi ra mắt hoàn hảo.

Dù sao chuyện ấy cũng đã qua, và không thể nào thay đổi được. Nhưng thái độ của anh ấy từ chuyện này lại là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Anh ấy yêu bạn thế nào mà chỉ vì một chuyện như thế mà thay đổi thái độ 180 độ, thờ ơ lạnh nhạt, luôn tìm cách gây chuyện?

Có lẽ, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn, sự thực phải chăng mẹ anh ấy không chấp nhận bạn vì một lý do gì đó mang tính tế nhị mà bà không muốn nói ra không? Chẳng hạn như cách sống của bạn quá “phóng khoáng”, quan điểm sống của bạn không phù hợp với gia đình anh ấy? Hay gia đình bạn không môn đăng hộ đối với gia đình anh? Và có thể vì sự thương hại hay không muốn làm bạn tổn thương mà anh ấy không dám nói thẳng vấn đề ra.

Lời khuyên cho bạn lúc này, hãy bình thản chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy đến. Bạn đừng buồn vì chuyện này, bạn đã yêu hết mình, đã cố gắng hết mình và cũng đã làm mọi chuyện để níu kéo tình cảm. Tuy nhiên, tình yêu không thể tồn tại chỉ từ một phía bạn ạ. Hãy xác định rằng, bạn và anh ấy chỉ có duyên mà không có nợ bạn nhé.

Hãy bình tĩnh, vững vàng đón nhận tin xấu nhất có thể đến với bạn trong ngày gần đây. Nhưng bạn hãy tin rằng, cuộc đời còn rất nhiều đàn ông đáng yêu khác đang muốn đến với bạn. Buồn cho tình yêu nhưng đừng chán cuộc đời bạn nhé.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng